Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Lễ ra quân thực hiện Năm an toàn giao thông 2019

​         Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2019, toàn Đảng, toàn quân và nhân dân thị xã đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi năm 2019. Sáng 18/01, Ban An toàn giao thông thị xã tổ chức Lễ ra quân thực hiện “Năm an toàn giao thông 2019” theo chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” tại trước Sân vận động thị xã.

Tham dự buổi lễ có Ông Bùi Quốc Thể - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đ/c Lê Thị Hồng Thanh - Phó Chủ tịch HĐND thị xã; lãnh đạo UBMTTQ, các cơ quan ban ngành đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo Ban ATGT thị xã và hơn 150 đoàn viên thanh niên, các chiến sĩ công an và các em học sinh các trường THPT trên địa bàn.

01575.MTS_snapshot_00.00.jpg
Đại biểu tham dự lễ ra quân “Năm an toàn giao thông 2019”​

Trong thời gian qua, Ban ATGT thị xã đã tập trung triển khai nhiều biện pháp nhằm kiềm chế, giảm dần TNGT và vi phạm trên lĩnh vực trật tự ATGT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho nhân dân; từng bước xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm các quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông; chỉ đạo lực lượng chức năng tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT bằng nhiều hình thức, thông qua phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh trật tự, đặc biệt đã lắp đặt camera an ninh trên địa bàn các phường, xã nhằm đảm bảo ANTT - ATGT nên tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thị xã đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Tại buổi lễ, ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thị xã thay mặt UBND và Ban ATGT thị xã đề nghị UBMTTQVN, các đoàn thể thị xã, các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm ATGT - 2019 như sau: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong cộng đồng về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu, chủ đề và các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của “Năm An toàn giao thông - 2019”; Đề nghị các cấp, các ngành và nhân dân thị xã cần có sự quan tâm hơn nữa, có những hoạt động thiết thực, nhất là giáo dục con em trong gia đình chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông; Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện tốt đề án “Công trình thanh niên tự quản đảm bảo, xanh, sạch, đẹp - trật tự ATGT”, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Xây dựng phường, xã kiểu mẫu về ATGT; Cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông, cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông đối với mỗi gia đình và toàn xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm trong công tác đảm bảo ATGT và ý thức tuân thủ pháp luật của người tham gia giao thông; Các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nhất là vào các giờ cao điểm, các điểm nóng giao thông nhằm phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, kiên quyết xử lý vi phạm.

01572.MTS_snapshot_00.00.jpg
Ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thị xã thay mặt UBND và Ban ATGT thị xã​ phát biểu tại buổi lễ

Sau lễ phát động ra quân, các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã tổ chức các hoạt động đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường sắt bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyên trên hệ thống loa đài từ Đài Truyền thanh thị xã đến các xã - phường và sử dụng xe ô tô phát thanh lưu động; Tuyên truyền thông qua panô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, triển lãm ảnh, mít tinh, diễu hành; Tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện về tai nạn giao thông, về những hậu quả nặng nề do tai nhạn giao thông gây ra. Tổ chức kiểm tra kết cấu hạ tầng giao thông, kịp thời khắc phục những điểm mất ATGT, kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của các nhà thầu thi công trên các tuyến đường bộ, xử lý nghiêm các hành vi thi công không đảm bảo an toàn.

Lễ ra quân thực hiện “Năm An toàn giao thông - 2019” với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” đã thu hút được sự quan tâm của toàn thể xã hội, thể hiện sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị trong việc thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Danh Lộc