Diễn đàn Trẻ em với các vấn đề về trẻ em

​         Chiều 28/6, UBND thành phố Long Khánh tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em" tại hội trường Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố.

Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố Long Khánh; Phòng y tế; Hội Liên hiệp phụ nữ, Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố. Đặc biệt có sự tham gia của tiến sỹ tâm lý Vũ Thiện Toàn - Hội Nhi khoa và giáo dục thành phố Hồ Chí Minh.

35eee8bfedb309ed50a2.jpg
Quang cảnh diễn đàn tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi thành phố - (Ảnh: Danh Lộc)

Tại đây rất nhiều em học sinh tham dự diễn đàn đã bày tỏ ý kiến để chuyên gia tâm lý giải đáp. Trong đó, tập trung một số vấn đề như áp lực học tập, điểm số; tình trạng phân biệt đối xử với người thuộc giới tính thứ 3; tình trạng áp lực bệnh thành tích trong nhà trường; cha mẹ hay so sánh con với người khác, không ủng hộ con thực hiện ước mơ; còn trọng nam khinh nữ; tình trạng trẻ em lang thang bán vé số, ăn xin cần được bảo vệ chăm sóc.

Tất cả các câu hỏi của các em đã được tiến sỹ tâm lý Vũ Thiện Toàn giải đáp trên tinh thần cởi mở, đồng thời trang bị thêm cho các em kiến thức kỹ năng ứng xử trong cuộc sống thường ngày.

Hương Lan