Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” Thành phố Long Khánh lần thứ VI, giai đoạn 2014-2019

​        Sáng 02/7, tại hội trường Ban chỉ huy Quân sự thành phố, Hội Cựu chiến binh (CCB) Thành phố Long Khánh tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI giai đoạn 2014-2019.

Đến dự có ông Huỳnh Công Phúc - Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Long Khánh; ông Phạm Văn Hoàng - Trưởng ban dân vận Thành ủy Long Khánh; ông Đoàn Thanh Bắc - Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố; Ông Bùi Quốc Thể - Phó chủ tịch UBND Thành Phố và 108 đại biểu CCB gương mẫu đại diện cho hơn 1,7 ngàn hội viên CCB Thành phố.

BIEU QUET THONG QUA DAI HOI.jpg
Quang c
ảnh Đại hội

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua CCB gương mẫu đã đạt kết quả khá toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết, giúp tổ chức Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; cụ thể, hàng năm 100% cơ sở Hội được đánh giá đơn vị trong sạch vững mạnh; trong đó, có trên 65% cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, Thành hội 5 năm liền đạt đơn vị TSVM xuất sắc, 4 năm liền được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua từ năm 2015- 2018. Công tác thi đua được thành hội và cơ sở hội quan tâm, chú trọng triển khai sâu rộng đến từng tổ chức hội và cán bộ hội viên. Qua kiểm tra, 100% cơ sở hội xây dựng kế hoạch thi đua, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, phong trào thi đua của các đơn vị đã thực sự có tác dụng thúc đẩy từng tổ chức hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt 5 năm qua.

Trên tinh thần “CCB gương mẫu” được thể hiện trong mọi nhiệm vụ, lĩnh vực công tác, từ việc tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc phòng đến tham gia giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và công tác phối hợp. Ở lĩnh vực nào cũng có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu; riêng phong trào xây dựng đời sống vật chất, tinh thần, giúp nhau phát triển sản xuất, giảm nghèo là sâu rộng và liên tục nhất bởi đây là nhiệm vụ trọng tâm của hội.

TANG LANG HOA CHUC MUNG DAI HOI.jpg
Đ/c Nguyễn Đức Thạnh - Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Một trong những hoạt động nổi bật của phong trào thi đua CCB gương mẫu đã và đang được đông đảo cán bộ, hội viên hưởng ứng tích cực đó là phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, thắp sáng đường quê; giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông; giúp đỡ hội viên giảm nghèo và giúp nhau phát triển kinh tế làm giàu chính đáng. Kết quả, trong 5 năm qua, Hội CCB TP.Long Khánh và các Hội cơ sở đã đóng góp, vận động kinh phí hơn 940 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa 18 căn nhà nghĩa tình đồng đội, 11 nhà tình thương. Từ các mô hình, chương trình giúp nhau làm kinh tế, nhiều CCB nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã vượt qua khó khăn, có cuộc sống ổn định. Đặc biệt, tỷ lệ hộ CCB giàu và khá gia tăng. Năm 2014, số hộ CCB giàu và khá của Hội chiếm 70,28%, đến năm 2019 thì số hộ giàu và khá chiếm 78,47%. Có thể nói, truyền thống được phát huy cùng với tình đồng đội sâu nặng giúp nhau vượt khó là nhân tố quan trọng nhất, trong xây dựng, phát triển kinh tế nâng cao đời sống của đại bộ phận hội viên.

Qua 5 năm với phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Hội CCB  thành phố Long Khánh đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ xây dựng hội trong sạch vững mạnh tiêu biểu, góp phần tích cực cùng Đảng bộ và nhân dân thành phố hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH mà Đảng bộ thành phố Long Khánh đề ra.

Cũng tại Đại hội này, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết giới thiệu Đoàn đại biểu Hội CCB thành Phố Long Khánh dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” tỉnh Đồng Nai lần thứ VI giai đoạn 2014-2019 với 12 người.

KHEN THUONG DAI BIEU .jpg
Khen thưởng tại Đại hộ​i

Dịp này, UBND thành phố Long Khánh đã khen thưởng cho 10 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu 5 năm 2014-2019.

Thanh Giang