• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÀO ĐÓN THÀNH PHỐ LONG KHÁNH – MỪNG LONG KHÁNH VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH GIÀU ĐẸP, VĂN MINH
KHAI MẠC HỌC KỲ QUÂN ĐỘI NĂM 2019


Sáng 02/7, tại hội trường Tiểu đoàn phòng hóa 38 đã diễn ra lễ khai mạc Học kỳ quân đội năm 2019.

Dự lễ khai mạc có Trung tá Nguyễn Tất Lợi - Chính trị viên phó BCH quân sự TP. Long Khánh; đại úy Đinh Ngọc Khánh - Chính trị viên Phó Tiểu đoàn phòng hóa 38; đồng chí Bùi Khánh Nam - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Long Khánh và sự có mặt của 67 học viên tham gia khóa học.

Lễ khai mạc đã thông qua quyết định thành lập ban tổ chức, cán bộ khung, phân công các tiểu đội và quán triệt mục tiêu, tinh thần kỷ luật, nguyên tắc tổ chức chương trình “Học kỳ quân đội” năm 2019.

 IMG-5457.jpg
Các em học viên được hướng dẫn gấp nội vụ


          “Học kỳ quân đội” năm 2019 diễn ra trong 6 ngày, các học viên được trải nghiệm các nội dung như Học tập xếp nội vụ; Giới thiệu về truyền thống lịch sử của Tiểu đoàn Phòng hóa 38; Giới thiệu tham quan Tiểu đoàn. Học tập Bài thể dục và động tác võ thể dục; Học tập Điều lệnh, đội hình đội ngũ; Tăng gia sản xuất “Vườn rau chiến sĩ”; Tham quan các di tích lịch sử Long Khánh và các điểm sản xuất rau sạch, trái cây tại Long Khánh; Kỹ năng đối phó khi gặp hỏa hoạn, điện giật, đi lạc, bạo lực học đường; Tập luyện văn nghệ; Tham quan và leo núi Đồi Hoa vàng, các hoạt động Trò chơi lớn; Tham quan di tích lịch sử ở Vũng Tàu…

          Các hoạt động trong học kỳ quân đội sẽ giúp cho các học viên có nhiều trải nghiệm thú vị. Trong số 67 học viên năm nay có những em đã 4 lần tham gia “Học kỳ quân đội”. Chia sẻ với chúng tôi, các học viên cho biết:

“Em tên là Phạm Bảo Phương - học sinh trường THCS Xuân Lập. Khi tham gia em cảm thấy mình được tự tin và mạnh mẽ hơn trước nhiều, với lại cách giao tiếp của em cũng khá hơn. Khi tham gia chương trình học kỳ quân đội , em cảm thấy chương trình rất bổ ích và vui. Bổ ích là chúng em tự biết cách xắp xếp đồ đạc, giặt  đồ, quét nhà, lau nhà. Còn vui là em được gặp thêm nhiều các bạn mới và được nói chuyện giao tiếp với các anh chị điều phối viên. Em thích nhất là các phần được hoạt động chung với các tiểu đội, được chơi các trò chơi rất là vui”.

“Em tên là Nguyễn Khánh Hoàng Nguyên, đến từ tiểu đội 5. Sau ba năm tham gia học kỳ quân đội, em thấy chương trình khá bổ ích, bổ sung cho em những kiến thức như là kỹ năng sống, cách ứng xử khi gặp khó khăn như bị điện giật, bạo lực, hay là kỹ năng tự lập giúp mình có thể tự lập sớm hơn, có thể không nhờ sự trợ giúp của ba mẹ. Em cảm thấy khá phù hợp cho lứa tuổi hiện nay. Em muốn tham gia nhiều vì năm nay là năm cuối của em rồi, nên em cố gắng  hiểu các bạn học viên. Năm sau em sẽ làm tình nguyện viên, em sẽ truyền đạt các kỹ năng mà em học được giúp các bạn học viên hiểu hơn”.

          Nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố, Thành đoàn Long Khánh đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động học tập vui chơi, thu hút đông đảo các em tham gia. Trao đổi với chúng tôi anh Trần Thanh Tùng, cán bộ Thành đoàn cho biết thêm:

          “Thực hiện hiện chương trình hoạt động hè của Ban chỉ đạo hè thành phố Long Khánh, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức chương trình học kỳ quân đội năm 2019. Đây là chương trình thường kỳ được diễn ra vào dịp hè dành cho các em được sinh hoạt, học tập cũng như tính kỷ luật trong quân đội. Các em sẽ được sinh hoạt và học tập tại Tiểu đoàn Phòng hóa 38. Các em sẽ được học các kỹ năng sống, học tập nhóm cũng như khả năng tự làm chủ bản thân. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia hoạt động dã ngoại tại các điểm di tích. Ngoài ra, các em còn được tham gia các hoạt động chung của các thành viên trong quân đội”.

 

Hương Lan - Hữu Tươi

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​