• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Hoạt động du lịch - HTX - THT trên địa bàn phường Xuân Lập


​         Trong 6 tháng đầu năm, phường Xuân Lập tiếp tục triển khai kế hoạch phát triển du lịch sinh thái vườn năm 2019, có 05 hộ đăng ký tham gia mô hình (tăng 02 hộ so với năm 2018); đã tổ chức tuyên truyền về du lịch Xuân Lập với hơn 1000 lượt chia sẻ và trên 50.000 lượt người theo dõi.

 n.jpg

Các hộ tham gia mô hình du lịch đã trang bị, đầu tư cơ sở vật chất nhằm đáp ứng, phục vụ cho mùa du lịch trên địa bàn đạt hiệu quả cao. Đến nay, đã tiếp đón 25 đoàn với hơn 1000 người đến tham quan du lịch vườn sinh thái trên địa bàn phường.

Trong thời gian tới, để quảng bá du lịch vườn trên địa bàn đến với du khách và mở rộng hệ thống các vườn du lịch, UBND phường Xuân Lập tổ chức vận động các chủ vườn tham gia mô hình du lịch sinh thái vườn, tổ chức đăng tải, giới thiệu trên Trang thông tin điện tử phường, thành phố; hệ thống loa phát thanh, tổ chức treo băng rôn giới thiệu về các đặc sản của trái cây Xuân Lập nói riêng và TP. Long Khánh nói chung đến với du khách trong và ngoài địa phương.

Về mô hình HTX và THT trên địa bàn, đến nay, tổng số mô hình kinh tế tập thể hiện có trên địa bàn phường là 11: trong đó, 3 HTX trang trại chăn nuôi, HTX dịch vụ môi trường, HTX Nông nghiệp - Thương mại - Dịch vụ và 8 tổ hợp tác cây ngắn ngày, tổ hợp tác cây chôm chôm và cà phê, tổ hợp tác sầu riêng và măng cụt, tổ hợp tác cây sầu riêng năng suất cao, tổ hợp tác chăn nuôi heo Phú Mỹ I và THT chăn nuôi heo Phú Mỹ II, THT chăn nuôi dê và THT cây Bưởi. Các tổ hợp tác và HTX hàng tháng sinh hoạt đều đặn và duy trì liên lạc giữa các tổ viên, hội viên để nắm thông tin tình hình dịch bệnh, trao đổi kinh nghiệm, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi; đồng thời, quán triệt các hội viên thực hiện đúng quy định về chăn nuôi, an toàn dịch bệnh, tránh việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Bên cạnh đó, để mở rộng mô hình hoạt động của các HTX, tạo thêm nguồn thu nhập cho các hội viên HTX, cũng như góp phần phát triển kinh tế tại địa phương. Trong 6 tháng đầu năm, UBND phường tạo điều kiện cho HTX nông nghiệp - Thương mại - Dịch vụ phường đã ký hợp đồng với công ty TNHH xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu, thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre và vựa trái cây sầu riêng của bà Nguyễn Thị Thu, tổ 7B, Bảo Vinh đến nay đã thu mua xong đợt 1 được 20 tấn Sầu Riêng, với mức giá trung bình là 40 ngàn đồng/kg.

Anh Sang

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​