​84 triệu đồng thu được từ phong trào tiết kiệm “Nuôi heo đất” của Trường Tiểu học Kim Đồng

Ngày 23/01, tại sân trường Tiểu học Kim Đồng đã diễn ra hoạt động ngoại khóa với chủ đề: Làng nghề truyền thống - Phiên chợ quê cho học sinh từ khối lớp 3 đến khối lớp 5 tham gia. Các hoạt động gồm có: Thi gói và nấu bánh chưng; Hội thi trang trí tượng; “Làm hoa ly bằng giấy”; làm bánh in và các trò chơi dân gian.

IMG_20190123_102345.jpg
Hiệu trưởng nhà trường cùng tham gia hoạt động ngoại khóa với các em học sinh

Đây là một sân chơi bổ ích mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhằm giúp các em học sinh có thêm trải nghiệm thực tế và được giáo dục về kỹ năng sống; thưởng thức các món ăn ở các gian hàng ẩm thực làng quê do chính các em thực hiện như: bánh bột lọc, bánh ít, chè đậu xanh, xôi.... và hòa mình vào các trò chơi dân gian thú vị như kéo co, thảy vòng, Đi cầu khỉ, Nhảy bao bố.

IMG_20190123_092654.jpg
Niềm vui của các em học sinh tham gia buổi hoạt động ngoại khóa

Trước đó, Sau lễ chào cờ đầu tuần, Nhà trường đã tổ chức ngày hội đập heo đất. Đây là một ngày hội rất có ý nghĩa đối với cán bộ, giáo viên, công nhân viên và toàn thể học sinh của trường.

Phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn đến trường", đã được nhà trường phát động ngay từ đầu năm học. Chính vì vậy, mà các em học sinh luôn ý thức trong việc tiết kiệm để giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Toàn trường có 30 lớp, mỗi lớp nuôi 1 con heo đất.

IMG_20190123_102934.jpg

Các em Học sinh hân hoan chuẩn bị tổng kết phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn đến trường"

Từng lớp học đập heo đất của lớp mình, kết quả thu được tổng số tiền là 84 triệu đồng. Từ nguồn tiền thu được sau phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn đến trường" nhà trường sẽ tổ chức trao quà cho các học sinh thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn như: trao xe đạp, bàn học, sách vở, quần áo, đồ dùng học tập. Nhằm động viên, giúp cho các em học sinh có điều kiện thêm trong học tập. Số tiền còn lại, nhà trường sử dụng vào việc trang bị thêm một số thiết bị phục vụ sân chơi cho học sinh.

IMG_20190123_103247.jpg
Giáo viên cùng các em học sinh thu và tổng kết số tiền tiết kiệm từ heo đất

Phong trào nuôi heo đất này đã được nhà trường duy trì nhiều năm nay, số tiền tiết kiệm được từ cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, đã thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ những khó khăn về mặt tinh thần, mà phần nào còn động viên các bạn học sinh về vật chất. Tiếp sức thêm cho các bạn không may có hoàn cảnh khó khăn, để vươn lên trong học tập.

Minh Huệ