Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Phường Xuân An tổ chức lễ trao nhà tình thương

​         Chiều 22/01, UBND phường Xuân An tổ chức bàn giao nhà tình thương cho  hộ bà Nguyễn Thị Lộc cư ngụ tại tổ 4 - khu phố 4 phường Xuân An là người bị khiếm thị bẩm sinh thuộc hộ nghèo neo đơn, khó khăn về nhà ở. Hiện, bà Lộc đang sống cùng người em trai cũng bị khiếm thị bẩm sinh. Tham dự buổi lễ có ông Đinh Hồng Quang – UVTV Thị ủy – Bí thư Đảng ủy phường; bà Võ Thị Kim Trang – Thị ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN thị xã cùng đại diện các ban ngành phường và bà con khu phố 4 - phường Xuân An đến chúc mừng.

00178.MTS_snapshot_00.09.jpg
Đại diện lãnh đạo thị xã và Đảng ủy - UBND phường cắt băng khánh thành ngôi nhà

Sau 1 tháng thi công, căn nhà có diện tích 50,4m2, tường xây tô, mái lợp tôn, trần nhà la phông, nền lát gạch men, đã được hoàn thành nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng 50 triệu đồng, được trích từ nguồn vận động quỹ vì người nghèo phường. Trước đó, UBND phường cùng các Mạnh thường quân đã đến khảo sát ngôi nhà, sau khi xem xét tổng quan hiện trạng ngôi nhà, Giám đốc Cty Long Anh Phú đã tặng số tiền 50 triệu đồng đóng góp vào quỹ vì người nghèo phường Xuân An giúp xây nhà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Lộc.

00187.MTS_snapshot_00.02.jpg
Đại diện UBND phường và khu phố trang tặng các phần quà cho chị em bà Nguyễn Thị Lộc

Nhận quyết định trao nhà, bà Nguyễn Thị Lộc rất cảm động và chân thành cảm ơn mạnh thường quân đã tài trợ cũng như sự quan tâm của các cấp chính quyền. Phía UBND phường và khu phố cũng có những phần quà thiết thực tặng gia đình bà Lộc hỗ trợ trong sinh hoạt thường ngày.

Danh Lộc