Hội nghị sơ kết hoạt động khuyến học, khuyến tài

​         Sáng 05/7, Hội Khuyến học Thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động khuyến học, khuyến tài 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố. Tham dự hội nghị có bà Lê Thị Mỹ Phượng - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai cùng hơn 50 ông, bà đại diện hội khuyến học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, ông Đặng Dương Huệ - Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố đã báo cáo sơ kết hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm hoạt động khuyến học có những ưu điểm nổi bật như: Phát triển thêm 168 hội viên, nâng tổng số hội viên Hội đạt gần 19.000 người, đạt 12,1% dân số toàn thành phố; Tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền và liên kết, phối hợp các tổ chức và lực lượng xã để hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu xây dựng “ Gia đình học tập”, “ Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” 100% các cơ sở xã, phường đã đi vào thực hiện nề nếp, 15/15  xã, phường tiếp tục tổ chức đăng ký và triển khai đầy đủ các danh hiệu học tập thep QĐ 46 tỉnh Đồng Nai; Khẳng định vị trí là đơn vị nòng cốt liên kết, phối hợp các tổ chức và lực lượng xã hội đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu giáo dục đầo tạo trên địa bàn thành phố…

IMG-7592.JPG
Ông Đặng Dương Huệ - Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố báo cáo sơ kết trước hội nghị

Sau phần báo cáo, trên cơ sở nội dung của Chủ tịch Hội khuyến học đã trình bày, các đại biểu dự hội nghị đã có những ý kiến đóng góp xây dựng hoạt động Hội tốt hơn trong thời gian tới. Ban thường vụ hội tiếp thu những ý kiến đồng thời, đề nghị các hội cơ sở tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục vận động xây dựng Quỹ Khuyến học, vận động kinh phí tổ chức trao học bổng cho học sinh khuyết tật bậc tiểu học; Hướng dẫn thực hiện các phong trào khuyến học, khuyến tài chào mừng Tháng 9 khuyến học, Ngày Khuyến học VN 02/10 và Tuần lễ học tập suốt đời; Tổ chức trao học bổng cho các chương trình: “Vượt khó học giỏi”, “Tiếp sức đến trường”, “Khuyến tài, “Tiếp sức sinh viên”, tiếp sức học sinh khuyết tật đến trường… năm học 2019-2020.

Kết thúc hội nghị, đại diện các Chi - Tổ hội và Ban khuyến học cơ sở tham dự hội nghị đã nắm rõ các thông tin hoạt động của tổ chức hội khuyến học trong 6 tháng đầu năm, cũng như định hướng các hoạt động trong 6 tháng cuối năm. Từ đó, tiếp tục củng cố hội cơ sở và xây dựng kế hoạch hoạt động được tốt hơn trong thời gian tới.

Danh Lộc