Du lịch sinh thái Vườn Dì 2 điểm đến lý tưởng cho du khách trong dịp hè

Hơn 2 năm trở lại đây, mô hình du lịch sinh thái vườn ở Long Khánh trở nên phát triển và thu hút ngày càng nhiều du khách đến với địa phương, nhất là vào dịp hè, khi các vườn trái cây bắt đầu cho trái chín. Bình Lộc là 1 xã phát triển khá mạnh về du lịch vườn ở Long Khánh với 15 điểm kết nối du lịch sinh thái vườn. Và điểm vườn Dì 2 có thể được xem là một trong những vườn đi tiên phong trong việc đầu tư, phát triển vườn du lịch thu hút khá đông người dân tìm đến tham quan, trải nghiệm.

VƯỜN DÌ 2 - 1.png

Vườn Dì 2 - ấp Cây Da - xã Bình Lộc có 20 hộ liên kết tham gia với tổng diện tích gần 40ha với các loại trái cây đặc trưng của Long Khánh như Chôm chôm, Sầu riêng, măng cụt, mít, ổi, bưởi,.... Thời gian này, chôm chôm đã chín rộ, sum suê. Đây là thời điểm lý tưởng để du khách đến tham quan, tận hưởng không gian yên tĩnh, mát mẻ, trong lành cũng như được thưởng thức vị ngon, ngọt và hương thơm quyến rũ của trái cây.

Để đưa du khách đến tham quan tại các vườn cây liên kết, chủ vườn còn bố trí xe chuyên dụng luân chuyển để phục vụ cho du khách.

Anh Huỳnh Vũ Bảo Giang - Chủ vườn du lịch sinh thái Dì 2 chia sẻ:

“Hiện giờ, vườn trái cây thì trái đã chín đỏ và sum suê. Vườn mình cũng chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ chuẩn bị đón du khách. Khách đến đây của thường là ở những địa phương gần đây như Bà Rịa Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận và khách ủng hộ mình thường xuyên ở đây. Mình tiếp đón cũng đáp ứng được cho du khách về tham quan”.

VƯỜN DÌ 2.png

Đến với Vườn Dì 2, du khách được trải nghiệm du lịch sinh thái miệt vườn, vừa có cây trái, vừa được ngắm nhìn dòng nước suối trong xanh, bên trên là những chòi lá rợp bóng mát, đây là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi giải trí cho gia đình, bạn bè trong những kỳ nghỉ cuối tuần. Ngoài ra, du khách còn có thể thưởng thức các món ăn dân dã thôn quê, như: gà nướng, cá lóc nướng....chơi những trò chơi dân gian và cùng hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm cảm giác làm nông dân rất thú vị. Điểm Vườn Dì 2 còn có những khu nhà Homestay để du khách có thể nghỉ ngơi vào buổi trưa sau những chuyến trải nghiệm vui vẻ.

Anh Huỳnh Tấn Phát - Du khách đến từ Tp Hồ Chí Minh cảm nhận:

“Sáng giờ em được trải nghiệm vườn trái cây cũng như tham quan những điểm vườn trái cây với chôm chôm, sầu riêng, ổi, măng cụt. Qua một buổi tham quan Long Khánh em thấy rất là thú vị”.

Chị Nguyễn Hồ Thùy Dương - Du khách đến từ Tp Hồ Chí Minh thích thú chia sẻ:

Từ thành phố về đây thì 02 bên đường toàn là trái cây. Trái cây thì chính sum suê nhìn thích lắm, vô đây thì được ăn măng cụt, chôm chôm, sầu riêng này kia, ở đây còn có suối mát lắm, ở đây thì niềm nở vui vẻ, vô vườn được ăn thoải mái, có dịp lần sau em sẽ tới nữa”.

Anh Huỳnh Vũ Bảo Giang - Chủ vườn du lịch sinh thái Dì 2 chia sẻ thêm:

“Khách đến đây được vào vườn trải nghiệm, tận tay hái những loại trái cây, thưởng thức những loại trái cây mà mình hái được trên cây rất là đẹp, màu sắc trái chôm chôm rất ấn tượng, thích thú. Giá vé cho khách của mình dao động từ 20.000đ - 60.000đ/người tùy theo loại trái cây, sản phẩm của du khách chọn sử dụng”.

Bên cạnh đầu tư nhà vườn, việc phát triển cơ sở hạ tầng đang từng bước nâng cao, hiện nay hầu hết con đường dẫn vào các khu du lịch đều thảm nhựa, trải bê tông….tạo điều kiện cho du khách từ khắp nơi tìm về và nhiều doanh nghiệp lữ hành tổ chức các tour đưa du khách về đây tham quan.

Trong cuộc sống với bao bộn bề lo toan, việc tìm đến không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc, hòa mình với thiên nhiên xanh mát, ngồi cảm nhận hương thơm, màu sắc cây trái quả thật là tuyệt vời. Chính vì vậy, vườn Dì 2 hay điểm đến là những khu vườn sinh thái ở Long Khánh sẽ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho ngày nghỉ cuối tuần bên gia đình, bạn bè để xua đi những mệt nhọc trong công việc và ồn ào nơi đô thị.

Minh Dũng - Minh Huệ​