KỲ HỌP THỨ 12 - HĐND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH KHÓA III, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Sáng 09/7, tại hội trường khối nhà nước, HĐND Thành phố Long Khánh tổ chức kỳ họp thứ 12 - HĐND Thành phố Long Khánh khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với 34/35 đại biểu HĐND Thành phố.

Tham dự kỳ họp có đ/c Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; Đại diện các Ban HĐND tỉnh Đồng Nai; đ/c Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố; đ/c Nguyễn Đức Thạnh - Phó bí thư thường trực Thành ủy; đ/c Hồ Văn Nam - Phó bí thư - Chủ tịch UBND Thành phố; đ/c Đoàn Thanh Bắc - UVTV - Chủ tịch UBMTTQ thành phố .

CHU TOA KY HOP THU 12.jpg
Chủ tọa kỳ họp thứ 12

Kỳ họp đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 của HĐND Thành phố; Thông báo của UBMTTQ về việc MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và giám sát các hoạt động của đại biểu HĐND thành phố; Việc đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố năm 2018. Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và bổ sung nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019; Tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2019 và Ban hành quy chế hoạt động và nội quy kỳ họp HĐND thành phố Long Khánh khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021. Bầu bổ sung 02 Ủy viên UBND Thành phố phụ trách lĩnh vực quản lý đô thị và giáo dục đào tạo.

Trong 6 tháng qua, nhìn chung, kinh tế trên địa bàn tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ, giá trị sản xuất các ngành đều có sự phát triển. Hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn thành phố cơ bản đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ của nhân dân; sức mua, bán trên thị trường ổn định so với cùng kỳ. Tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác khuyến công, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động của thành phố theo hướng phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Cụ thể, giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt 48,8% KH năm, tăng 18% so cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 47,1% KH năm, tăng 18,6% so cùng kỳ. Thu ngân sách theo dự toán 162 tỷ 940 triệu đồng, đạt 63,94% dự toán năm. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 57,85% KH năm, tăng 17,78% so cùng kỳ. Công tác phối hợp mời gọi đầu tư tại Khu công nghiệp Suối Tre, khu công nghiệp Long Khánh, đến nay, có 56 doanh nghiệp đăng ký với tổng diện tích cho thuê trên 250 ha. Hiện nay, đang hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục xây dựng cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp Bàu Trâm.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT đều phát triển đa dạng, phong phú. Các thiết chế văn hóa đều được quan tâm đầu tư góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày càng có sự chuyển biến tốt hơn, đáp ứng được yêu cầu của xã hội, của nhân dân. Tình hình ANCT-TTAT xã hội và quốc phòng cơ bản được giữ vững.

BIEU QUYET KY HOP THU 12.jpg
Đại biểu HĐND biểu quyết kỳ họp thứ 12

Tại kỳ họp lần này, đã thông qua các nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về việc điều chỉnh chỉ tiêu Nghị quyết và bổ sung giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng -  an ninh 6 tháng cuối năm 2019; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố năm 2018; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2019 (đợt 1); Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư và xây dựng năm 2019 (Nguồn vốn ngân sách thành phố)

Với những nội dung quan trọng và các giải pháp đã đề ra trong kỳ họp lần thứ 12, Hội đồng nhân dân thành phố khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021; dự và chủ trì kỳ họp, đ/c Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị thường thực HĐND thành phố phối hợp với UBND thành phố, các ngành, các cơ quan, đơn vị và UBND các xã phường tập trung triển khai tích cực có hiệu quả một số nội dung trọng tâm. Sau kỳ họp này, các đại biểu HĐND thành phố sẽ tiến hành tiếp xúc cử tri tại địa bàn ứng cử theo luật định; các vị đại biểu báo cáo kết quả kỳ họp, phổ biến nội dung các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp.

TOAN CANH KY HOP THU 12.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

UBND thành phố, các ngành, các cấp sẽ cụ thể hoá các Nghị quyết của kỳ họp, kịp thời chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện với tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo và trách nhiệm cao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, thực thi pháp luật năm 2019 của Thành phố.

Thanh Giang​