​       Năm 2019, tròn 50 năm đất nước ta thực hiện Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019). Để góp phần vào việc tổ chức các hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc của Người trên địa bàn tỉnh, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai đã ban hành kế hoạch số 226-KH/BTGTU ngày 14/6/2019 về việc tổ chức Cuộc thi viết “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Thành tựu và bài học kinh nghiệm” nhằm tiếp tục khẳng định ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh trong bản Di chúc thiêng liêng, nhất là về Đảng cầm quyền, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, chăm lo đời sống nhân dân và phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế; về tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trí tuệ và trách nhiệm vô cùng lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Tổ quốc, với nhân dân và sự nghiệp cách mạng.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Long Khánh phát động tham gia Cuộc thi viết trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố Long Khánh từ tháng 7 đến hết ngày 12/8/2019.

Thể lệ của Cuộc thi viết như sau:

1. Đối tượng dự thi

Đối tượng tham gia cuộc thi là cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân, các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên đang sinh sống, công tác, lao động và học tập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; khuyến khích các nhà báo, văn nghệ sĩ tham gia dự thi.

2.Chủ đề, hình thức Cuộc thi

Cuộc thi viết tác phẩm văn học, báo chí, truyện ngắn, bút ký, thơ ca về những thành tựu, bài học kinh nghiệm qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai;

Về giá trị, ý nghĩa là di sản tinh thần vô cùng quý giá của Di chúc thiêng liêng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại.

3.Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi

Ban Tổ chức Cuộc thi trao chứng nhận và giải thưởng cho những cá nhân và tập thể tham gia Cuộc thi đoạt giải, cụ thể như sau:

- 01 giải nhất: 10.000.000 đồng (mười triệu đồng).

- 02 giải nhì, mỗi giải: 7.000.000 đồng (bảy triệu đồng).

- 03 giải ba, mỗi giải: 5.000.000 đồng (năm triệu đồng).

- 05 giải khuyến khích, mỗi giải: 2.000.000 đồng (hai triệu đồng).

- 02 giải phụ, mỗi giải: 3.000.000 đồng (ba triệu đồng).

4. Điều kiện dự thi

- Cá nhân và tập thể đều có thể viết bài tham gia dự thi. Mỗi tác phẩm báo viết không quá 2.500 từ, mỗi tác phẩm truyện ngắn, bút ký không quá 5.500 từ. Mỗi tác giả hoặc tập thể tác giả tham gia không quá 02 tác phẩm. Sau cuộc thi, các tác phẩm đạt chất lượng cao được sử dụng đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng

- Mỗi tác giả hoặc tập thể tác giả tham gia Cuộc thi gửi 05 bản tác phẩm dự thi (gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện theo địa chỉ quy định). Đối với tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện phải dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Tác phẩm tham dự “Cuộc thi viết 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Thành tựu và bài học kinh nghiệm” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

5. Thời gian nộp bài dự thi

- Cuộc thi được phát động trên địa thành phố Long Khánh từ tháng 7 đến ngày 12/8/2019

- Nộp bài dự thi về Ban Tuyên giáo Thành ủy Long Khánh, chậm nhất ngày 10/8/2019 tại số 49-CMT8, P.Xuân An, TP.Long Khánh. Hoặc có thể nộp trực tiếp cho Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, chậm nhất vào 17 giờ ngày 12/8/2019 (tính theo dấu Bưu điện) tại địa chỉ Số 90 - Hà Huy Giáp - phường Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

6. Tác phẩm dự thi hợp lệ

- Tác phẩm gửi tham dự Cuộc thi phải là những tác phẩm chưa gửi tham gia cuộc thi nào và chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Tác phẩm dự thi chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, đánh máy vi tính rõ ràng trên khổ giấy A4 (font: Times New Roman; cỡ chữ: 15); ghi đầy đủ thông tin cá nhân.

7. Tác phẩm dự thi không hợp lệ

- Là những tác phẩm đã được gửi tham gia cuộc thi khác và đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Tác phẩm dự thi trình bày trên khổ giấy không phải A4; bài photocoppy; tác phẩm sao chép giống tác phẩm dự thi của người khác (trường hợp này cả hai hoặc nhiều bản giống nhau đều bị loại); tác phẩm dự thi sử dụng tiếng nước ngoài; nộp quá hạn so với thời gian quy định; tác phẩm sao chép từ mạng internet; tác phẩm dự thi không ghi đầy đủ thông tin cá nhân theo quy định.