Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2018

​        Chiều 24/01, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự, UBND Thị xã Long Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương-Giáo dục quốc phòng an ninh - Xây dựng đơn vị VMTD năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đ/c Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư thị ủy - Chủ tịch HĐND Thị xã đã đến dự.

​

Năm 2018, xác định “xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh” là trách nhiệm của mọi cấp, mọi ngành là nhiệm vụ quan trọng giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế văn hóa, xã hội, vì vậy Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, hệ thống luật pháp của Nhà nước về công tác quốc phòng - an ninh địa phương một cách toàn diện trên các mặt như thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, công tác xây dựng  lực lượng và huấn luyện, công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, công tác bồi dưỡng chính trị, chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời tiến hành khảo sát, lập kế hoạch quy hoạch xây dựng thế trận khu vực phòng thủ và khu vực thao trường huấn luyện, trường bắn cho LLVT Thị xã và đặc biệt hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân ở cả 2 cấp, đạt 100% chỉ tiêu về số lượng 227/227 thanh niên nhập ngũ. Kết nạp đảng viên mới cho 26 thanh niên là lực lượng dự bị động viên và lực lượng dân quân thường trực.

Tại hội nghị này, đại diện lãnh đạo các địa phương, đơn vị đã tham gia thảo luận, với những ý kiến thực hiện xây dựng Ban Chỉ huy quân sự phường xã vững mạnh toàn diện; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ và bảo đảm chế độ chính sách, trang phục, phụ cấp cho lực lượng dân quân tự vệ … đáp ứng nhiệm vụ, yêu cầu trong tình hình mới.

Phương hướng nhiệm vụ công tác trong năm 2019 là tiếp tục quán triệt, tuyên truyền và thực hiện nghiêm Nghị quyết của Đảng, hệ thống luật pháp của nhà nước về công tác Quốc phòng - an ninh địa phương; Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, Thường xuyên rà soát, bổ sung ổn định biên chế lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên đảm bảo đủ số lượng, chất lượng cao, có kế hoạch sẵn sàng mở rộng lực lượng; Tiếp tục tuyên truyền về nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của công dân khi thực hiện nghĩa vụ Quân sự; Thực hiện công bằng, dân chủ, công khai đưa nội dung công tác tuyển quân vào trong các cuộc họp từ khu dân cư đến các ban, ngành, đoàn thể để nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân với nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ... với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra.

Dịp này, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; UBND Thị xã; Ban chỉ huy quân sự thị xã đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể và  cá nhân đạt thành tích trong công tác giáo dục quốc phòng an ninh; Công tác quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng của địa phương năm 2018.

Thanh Giang​