Tập huấn về nâng cao năng lực cho cấn bộ cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em và cán bộ làm công tác trẻ em

Sáng 18/7, tại Hội trường UBND thành phố Long Khánh, Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh phối hợp tổ chức tập huấn về nâng cao năng lực cho cán bộ cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em và cán bộ làm công tác trẻ em trên địa bàn thành phố.

TAP HUAN TRE EM.jpg

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên Sở Lao động - Thương binh và xã hội đã giới thiệu các văn bản, chính sách mới liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng; Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em; Thông tư hướng dẫn quy trình trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; kỹ năng tư vấn, tham vấn, kỹ năng quản lý; giới thiệu Tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ trẻ em - 111; khảo sát trẻ em, hướng dẫn bộ chỉ số, mã số Sổ theo dõi trẻ em trong gia đình; quy định của Thủ tướng Chính phủ về quy trình thẩm định xã phường thị trấn phù hợp với trẻ em; quy trình lấy ý kiến trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; công tác phòng chống tai nạn thương tích trẻ em và các biểu mẫu liên quan; các biểu mẫu báo cáo định kỳ, báo cáo theo chuyên đề.

Thông qua lớp tập huấn, bên cạnh việc nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; còn tạo cơ hội cho cán bộ phụ trách công tác trẻ em ở cơ sở giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tham mưu triển khai thực hiện, lồng ghép công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em với các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Minh Dũng