Lễ công bố danh hiệu xã Hàng Gòn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2018

​       Sáng 29/01, UBND xã Long Khánh tổ chức Lễ công bố danh hiệu xã Hàng Gòn đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2018, tại Hội trường UBND xã. Đ/c Trần Mộng Thành - Ủy viên thường vụ - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đ/c Lương Ngọc Hồng - Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã đến dự.

TRAO BANG NTM.png
Đại diện chính quyền địa phương nhận
“Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”​

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Thị ủy Long Khánh; Đảng ủy xã Hàng Gòn đã tập trung thực hiện các giải pháp giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và tập trung thực hiện các giải pháp đối với từng tiêu chí theo Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Kết quả, tình hình sản xuất phát triển cả về công nghiệp, thương mại - dịch vụ và nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người được nâng lên đạt 58,7 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm, không có hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90%, vận động nhân dân thực hiện xã hội hóa 6 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 3km, tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng; tổ chức sửa chữa, duy tu 4km đường với kinh phí hơn 1 tỷ đồng; vận động bê tông 46 ngõ, hẻm chiều dài hơn 11km, kinh phí do nhân dân đóng góp hơn 2 tỷ đồng và hơn 2000 ngày công lao động. Qua đó đã hoàn thành công tác nhựa hóa, bê tông hóa trên địa bàn; 100% hộ dân đều có điện sử dụng và tỷ lệ hộ sử dụng thường xuyên và an toàn từ các nguồn đạt 100%.

Ngoài ra còn tổ chức vận động nhân dân xây dựng các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, mắc hệ thống chiếu sáng trên địa bàn toàn xã, chất lượng đời sống, văn hóa, tinh thần của người dân trong xã từng bước nâng cao. Tình hình an sinh xã hội được đảm bảo; không để tái nghèo và phát sinh hộ nghèo mới. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được cải thiện, lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục đạt được kết quả tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

KHEN THUONG34235.png
Trao giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích đóng góp trong phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới

Trong thời gian tới, UBND xã Hàng Gòn tiếp tục tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nhằm tạo việc làm, nâng cao thu nhập, tổ chức, vận động người dân sản xuất sản phẩm có lợi thế cung cấp thị trường. Nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, phát triển cây trồng chủ lực phù hợp với thổ nhưỡng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. Chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm văn hóa - thể thao - học tập cộng đồng, Nhà văn hóa các ấp; tiếp tục xã hội hóa hệ thống chiếu sáng công cộng nhằm xây dựng nông thôn mới sáng - xanh - sạch - đẹp, đảm bảo môi trường sống cho nhân dân. Tiếp tục triển khai xây dựng các công trình giao thông nông thôn trên địa bàn xã. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững và đảm bảo các chính sách an sinh xã hội. Thực hiện tốt chương trình y tế cộng đồng, y tế quốc gia, chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho nhân dân, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho dân cư nông thôn. Tăng cường giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn ở địa phương, thường xuyên củng cố xây dựng lực lượng công an, quân sự đủ mạnh để giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn

Tại buổi lễ, đại diện Ban chỉ đạo Nông thôn mới thị xã đã đọc quyết định công nhận xã Hàng Gòn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; trao tặng “Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và bằng khen đột xuất thưởng công trình trị giá 1 tỷ đồng của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho xã Hàng Gòn.

Nhân dịp này, UBND thị xã Long Khánh cũng đã trao giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích đóng góp trong phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Minh Dũng​