Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Long Khánh đông đảo người dân đi mua vàng ngày vía Thần Tài

​         Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm 14/02, không khí mua sắm khá sôi động tại các cửa hàng vàng, bạc ở Thị xã Long Khánh. Trong đó dọc theo tuyến đường Hùng Vương - TXLK những tiệm vàng, rất đông người dân tìm đến mua vàng trong ngày vía Thần Tài.

CANH NGUOI DAN MUA VANG.jpg
Quang cảnh mua bán vàng tại cửa hàng vàng Kim Anh Tuấn

Tại cửa hàng vàng Kim Anh Tuấn - Phường Xuân Hòa, để chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài, những ngày qua, cửa hàng đã chuẩn bị nhiều mẫu mã, chủng loại vàng và được bày trí bắt mắt, đáp ứng nhu cầu mua sắm vàng cho người dân.

Giá vàng ngày vía Thần Tài cao hơn ngày thường khoảng 100 đến 200.000 đồng/chỉ, nhưng khách hàng vẫn vui vẻ mua. Theo quan niệm của nhiều người, một năm chỉ có một ngày, mua vàng để lấy may mắn cho gia đình là chính, nên giá có cao hơn ngày thường cũng không vấn đề.

NGUOI DAN MUA VANG.jpg
Người dân trao đổi thông tin với nhân viên cửa hàng trước khi giao dịch vàng

Theo ghi nhận, ngày vía Thần Tài năm nay, sản phẩm bán chạy nhất là các loại linh vật trong 12 con giáp, các đồng tiền vàng, nhẫn vàng và vàng miếng có trọng lượng 1-5 chỉ có hình Thần Tài hoặc hình Phật.

Người dân mua vàng trong ngày vía Thần Tài chủ yếu là theo quan niệm để lấy hên, cầu may mắn cho gia đình, hy vọng một năm mới may mắn, làm ăn phát đạt.

Thanh Giang - Danh Lộc