218 thanh niên Long Khánh hăng hái lên đường nhập ngũ

​        Sáng 21/02, tại sân vận động Thị xã, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị xã Long Khánh long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn 218 thanh niên của thị xã lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

bi thu thi uy cham dai duot.jpg
Bí thư Thị ủy châm lửa đài đuốc

Đến dự có đ/c Huỳnh Tiến Mạnh - Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai; đ/c Dương Hòa Hiệp - Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí Thư Thị ủy; đ/c Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư thường trực Thị ủy; đ/c Hồ Văn Nam - Chủ tịch UBND Thị xã - Chủ tịch HĐNVQS Thị xã.

chu tich ubnd danh trong le giao quan.jpg
Chủ tịch UBND thị xã đánh trống giao quân

Tại buổi lễ, sau khi ngọn lửa truyền thống được thắp và tiếng trống giao quân vang lên, lãnh đạo Thị xã Long Khánh đã có đôi lời nhắn nhủ, động viên tinh thần anh em tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ và mong muốn thanh niên Long Khánh phát huy truyền thống quê hương anh hùng ra sức rèn luyện học tập, nhận và thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị đóng quân.

tang hoa thanh niên len duong.jpg
Tặng hoa thanh niên lên đường nhập ngũ

Đ/c Hồ Văn Nam - Chủ tịch UBND Thị xã - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, dự và phát biểu tại Lễ giao nhận quân năm 2019: Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy tinh nhuệ,từng bước hiện đại; có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với tổ quốc, với Đảng, với nhân dân; sẵn sàng đập tan mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ thù trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc độc lập tự do của dân tộc; thay mặt Thị ủy, UBND thị xã mong muốn các chiến sỹ trẻ hôm nay luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống chiến đấu kiên cường của thế hệ cha ông, truyền thống quê hương Long Khánh anh hùng;đóng góp sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc, dù bất kỳ trong hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao.

thanh niên lên duong nvqs 2019.jpg
Thanh niên lên đường nhập ngũ

Đại diện cho các tân binh thực hiện nghĩa vụ của Thị xã Long Khánh đợt này, thanh niên - đảng viên trẻ Vũ Viết Tịnh - xã Suối Tre hứa quyết tâm, phát huy tốt truyền thống quê hương cách mạng, ra sức học tập, rèn đức, luyện tài: Quyết tâm học tập nâng cao nhận thức, trình độ về mọi mặt, tích cực rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong quân ngũ, phát huy truyền thống tốt đẹp quân đội nhân dân Việt Nam, phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, xứng đáng là người con thân yêu của quê hương Long Khánh anh hùng, xứng đáng là người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.

thanh nien len xe ve don vi moi.jpg
Thanh niên lên xe đến đơn vị mới

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh, các sở, ngành và lãnh đạo Thị xã Long Khánh đã trao những bó hoa tươi thắm cho các tân binh và chúc các đồng chí lên đường mạnh khỏe, tích cực học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

tuyen chan thanh nien len duong nvqs.jpg
Người thân tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

Năm nay, Thị xã Long Khánh có 218 thanh niên ưu tú, đủ điều kiện phục vụ trong quân đội nhân dân và Công an nhân dân, được phân bổ cho các đơn vị nhận quân gồm Sư đoàn 377 Quân chủng phòng không không quân, Lữ đoàn 75 pháo binh; Tiểu đoàn cảnh vệ 180/Quân khu 7, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh Đồng Nai. 100% tân binh đều hăng hái phấn khởi lên đường nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới.

​Thanh Giang - Minh Sang