Mong muốn đem tới cho khách hàng những
thực phẩm an toàn, chất lượng cùng giá cả hợp lý, hai chàng trai 8x đời cuối
Nguyễn Quang Khánh và Phạm Hoàng Sơn đã quyết định chọn con đường khởi nghiệp bằng
việc kinh doanh cửa hàng rau củ quả sạch.
Cửa hàng Green Farm tọa lạc tại số 39A Nguyễn Văn Cừ, phường Xuân An
Nằm tại số 39A Nguyễn Văn Cừ, phường
Xuân An; cửa hàng rau củ quả sạch Green Farm là nơi thích hợp để mọi người có
thể lựa chọn cho gia đình mình nguồn thực phẩm sạch an toàn, tốt sức khoẻ và đặc
biệt giảm đáng kể thời gian đi lại. Sản phẩm tại
cửa hàng Green Farm rất đa dạng phong phú với cải thảo, xà lách, cải cầu vòng,
cải bó xôi, cà chua, cà rốt,… được lấy từ Hợp tác xã rau an toàn xã Bảo Quang
và HTX thủy canh Việt Ponics-Thành phố Đà Lạt. Tất cả đều áp dụng quy trình sản
xuất theo chuẩn VietGap. Sản lượng được cung cấp ra cửa hàng trong 01 ngày hơn 1
tạ rau củ quả, giá bán từ 25.000đ đến 30.000đ/kg tùy loại sản phẩm.
Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển,
nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch có nguồn gốc, của người dân cũng được nâng lên,
vì vậy cửa hàng Green Farm ra đời là sự lựa chọn hợp lý để đảm bảo sức khỏe,
nâng chất lượng cuộc sống cho mọi gia đình.
Cô Nguyễn Thị Anh Đào - P. Xuân Trung cho
biết: “Tới cửa hàng thực phẩm thì rau nó có nguồn gốc hơn. Còn so với ngoài
chợ thì có nhiều thực phẩm, người ta xịt quá liều lượng thuốc trừ sâu thì rất độc
hại. Cô muốn đem lại sức khoẻ cho gia đình thành ra cô mới cửa hàng rau sạch để
mua”.
Cô Nguyễn Thị Anh Đào chọn Cửa hàng Green Farm là nơi cung cấp thực phẩm cho gia đình
Cô Nguyễn Thị Lợi - ấp Bàu Sen - xã Bàu
Sen chia sẻ: “Khi đến cửa hàng mua đồ thì cửa hàng đây sản phẩm rất nhiều, đa dạng,
cô rất thích. Kiểu như mua cái gì cũng có khỏi phải đi nhiều khu chợ khác. Chất
lượng thì yên tâm vì cái gì cũng sạch hết”.
Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền - ấp Suối Tre,
xã Suối Tre nói:“So với ngoài chợ thì rau ở đây mình ăn sẽ yên tâm, cũng do uy tín của
người bán nhưng mà ăn uống thì mình thấy yên tâm, chất lượng rau nó ngọt hơn,
luộc rau hay mình nấu nó xanh hơn, nó tốt hơn”.
Vườn rau tại xã Bảo Quang là nơi cung ứng thực phẩm cho cửa hàng
Ngoài việc kinh doanh tại cửa hàng, 02
chàng trai còn thường xuyên đến vườn rau, tìm tòi nghiên cứu và hỗ trợ kỹ thuật
cho các nhà vườn để tạo ra những sản phẩm đạt hiệu quả, năng suất, đảm bảo nguồn hàng ổn định. Rau củ
quả đều canh tác trong mô hình nhà lưới, được áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến
cùng hệ thống tưới nước Israel, không phân bón, không thuốc hóa học, không chất
kích thích; từ đó, đưa sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng.
Khách đến chọn lựa thực phẩm được nhận sự quan tâm của chủ cửa hàng
Anh Phạm Hoàng Sơn - Chủ cửa hàng rau củ quả sạch
Green Farm cho biết: “Bản thân tôi xuất thân trong một gia đình
nông nghiệp, từ thuở nhỏ tôi đã đam mê mãnh liệt với cây trồng và khi lớn lên,
sau khi học ngành nông nghiệp thì tôi cảm thấy với thực trạng thực phẩm bẩn như
hiện nay, thì tôi quyết định khởi nghiệp bằng một cửa hàng thực phẩm sạch. Với
mong muốn của bản thân mình, ngoài đem lại thu nhập kinh tế cho mình thì tôi muốn
rất nhiều người không chỉ riêng gia đình mình, người thân mà những người xung
quanh ở địa phương biết được tầm quan trọng thực phẩm sạch và ngày càng nhiều
người dùng thực phẩm sạch hơn và tôi muốn nhân rộng mô hình của mình hơn để
ngày càng nhiều người có sự an tâm trong bữa cơm gia đình mình”.
Trong bối cảnh người
tiêu dùng quan tâm nhiều đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe
cho gia đình, thì Cửa hàng rau củ quả sạch Green Farm không chỉ mang lại
những sản phẩm sạch chất lượng, nó còn đem lại hiệu quả kinh tế cũng như tạo
bước đi mới cho việc xây dựng nền nông nghiệp xanh, an toàn, hiện đại và thân
thiện môi trường.
Minh
Dũng