Giá dê thịt tăng mạnh nông dân chăn nuôi phấn khởi

Theo các hộ chăn nuôi dê trên địa bàn TX.Long Khánh, từ đầu năm đến nay, giá dê hơi liên tục tăng cao. Theo đó, giá dê thịt ngay thời điểm này từ 120 - 122 ngàn đồng 1 kg đối với dê đực (loại 1) tăng từ 45 - 50 ngàn đồng/1kg. Dê cái thịt giá từ 85-90 ngàn đồng/1kg (loại 2), tăng từ 25 - 30 ngàn đồng/1kg so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá dê hơi tăng cao nên người nuôi dê hiện đang thu lãi lớn. Bởi, theo người dân, nuôi dê tốn nhiều công nhưng chi phí đầu tư không cao, do thức ăn của dê chủ yếu là các loại lá cây. Dê con từ khi tách mẹ để nuôi khoảng 6 tháng là có thể xuất bán. Nếu nuôi tốt, mỗi con dê lúc này có thể cho trọng lượng khoảng từ 30-40 kg.

DE TAI CAC HO CHAN NUOI TAI XA BQ.png
​Giá dê thịt tăng mạnh nông dân chăn nuôi phấn khởi

Cũng theo các hộ nuôi, sở dĩ giá dê hơi tăng cao là gần đây thịt dê được thị trường Trung Quốc tiêu thụ mạnh. Thương lái đổ xô mua dê để xuất đi Trung Quốc khiến giá tăng. Vã lại, vào thời điểm trước tết, do bắt đầu vào mùa nắng nên nguồn lá cây cho dê ăn hiếm nên nhiều hộ chăn nuôi bán hết. Hiện nay, trên địa bàn TX.Long Khánh dê được nuôi nhiều nhất tại các xã Bảo Vinh, Bảo Quang, Bàu Trâm và xã Bình lộc.