Đoàn thanh niên phường Xuân Hòa ra quân dọn dẹp vệ sinh công viên Vườn Dầu

​         Để giữ gìn cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp, vào ngày 10/3, Đoàn thanh niên phường Xuân Hòa tổ chức ra quân dọn vệ sinh tại công viên Vườn Dầu trên địa bàn phường, với sự tham gia của hơn 20 Đoàn viên, thanh niên từ các chi đoàn cơ sở trực thuộc gồm chi đoàn khối cơ quan, chi đoàn trường học và chi đoàn khu phố.

53626871_328472797796877_600366711212.jpg
Phường Xuân Hòa ra quân dọn vệ sinh tại công viên Vườn Dầu

Tại đây, các bạn đoàn viên thực hiện thu gom rác tại công viên, xung quanh các khu vực tập trung đông người dân đến sinh hoạt như ghế đá, các dụng cụ thể dục công cộng….

Anh Trần Trung Tín - Bí thư Đoàn thanh niên phường Xuân Hòa nói: Hôm nay, Ban chấp hành đoàn phường Xuân Hòa tổ chức ra quân dọn vệ sinh tại công viên vườn dầu, hưởng ứng ngày vệ sinh xanh - sạch - đẹp. Đoàn Xuân Hòa tập hợp đoàn viên thanh niên ở khối địa bàn dân cư, cơ quan, trường học…thì tổ chức dọn vệ sinh tại đây, đây là hoạt động thường xuyên của đoàn phường Xuân Hòa nhằm tạo cảnh quan xanh sạch đẹp; ngoài ra, còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tạo cảnh quan đô thị ngày càng xanh sạch đẹp hơn.

54256156_328472777796879_7038253561829916672_n.jpg
 Hơn 20 Đoàn viên, thanh niên từ các chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn phường Xuân Hòa tham gia dọn dẹp vệ sinh

Anh Hồ Bửu Cảnh - Đoàn viên chi đoàn khối cơ quan tham dự buổi lao động vệ sinh chia sẻ: Để hưởng ứng ngày ra quân dọn vệ sinh trong ngày chủ nhật xanh sạch đẹp của đoàn phường Xuân Hòa, chi đoàn cơ quan chúng  tôi hưởng ứng ra quân rất nhiệt tình. Nhận thấy đây là 1 chương trình hành động rất là thiết thực, tạo môi xanh sạch đẹp nâng cao ý thức người dân trong bảo vệ môi trường giúp phần tạo cảnh quan sạch đẹp cho phường Xuân Hòa nói riêng và thị xã nói chung.

Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh; xung kích trong ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi xây dựng, bảo vệ và giữ gìn môi trường sống, làm việc, cảnh quan đô thị của đoàn viên thanh niên. Đồng thời, góp phần tuyên truyền tới mọi người dân về quyền và nghĩa vụ bảo vệ môi trường, nâng cao sức khỏe cộng đồng, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Danh Lộc​