Hoàn thành lớp huấn luyện Trống sáng tạo tại trường TH Đinh Bộ Lĩnh

​          Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã Long Khánh và Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh - xã Bàu Trâm vừa phối hợp tổng kết Chương trình huấn luyện Trống sáng tạo.Lớp học bắt đầu ngày 02/12/2018 và tổ chức học vào các ngày Chủ Nhật hàng tuần, do giáo viên có trình độ chuyên môn, có thâm niên công tác và kinh nghiệm trong việc huấn luyện trống của Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã Long Khánh trực tiếp giảng dạy cho các em trong đội nghi thức của trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh.

ĐÁNH TRỐNG 1.png
Biểu diễn đánh trống tại lễ tổng kết tập huấn

Sau thời gian tham gia huấn luyện, các em trong đội nghi thức của nhà trường đã được tập luyện các kỹ năng đánh trống cơ bản, tập luyện bài trống nghi thức đội, trống sáng tạo… Bên cạnh đó, còn được hướng dẫn các kỹ năng sinh hoạt đội và tham gia các trò chơi hoạt náo, nhằm giúp các em được thư giãn, giải trí sau những giờ học tập trên lớp.

Qua lớp huấn luyện Trống sáng tạo, Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã Long Khánh đã hỗ trợ trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh trong việc đào tạo chuyên môn, kỹ năng Trống đội cho các em đội viên, từng bước xây dựng và phát triển lực lượng nòng cốt cho đội nghi thức nhà trường, nâng cao chất lượng đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, xây dựng liên đội vững mạng góp phần cùng với phong trào thiếu nhi thị xã ngày một phát triển.

“Lớp huấn luyện Trống sáng tạo” tại trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh cũng là lớp huấn luyện thí điểm trong mô hình hỗ trợ các trường tiểu học - trung học cơ sở của Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Nhà Văn hóa Thiếu nhi; ngày càng được lãnh đạo địa phương, các đơn vị trường học và quý phụ huynh đánh giá cao, xứng đáng là nơi tin tưởng để học tập, đào tạo, vui chơi giải trí của các em thiếu nhi trên địa bàn thị xã Long Khánh.

Danh Lộc