Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 120 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ NGUYỄN LƯƠNG BẰNG (02/4/1904-02/4/2024)
Triển khai mô hình cùng Nông dân bảo vệ môi trường

​          Sáng 21/3, Chi cục Trồng trọt và BVTV Đồng Nai phối với Phòng Kinh tế thị xã và UBND xã Bình Lộc tổ chức đã triển khai mô hình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” tại ấp 4 xã Bình Lộc.

Mô hình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” lồng ghép với sản xuất cây chôm chôm theo hướng an toàn, nhằm giúp nông dân nâng cao kiến thức trong việc sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả, xử lý bao bì thuốc BVTV đúng quy định, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt là môi trường nông thôn an toàn, bền vững, thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Thời gian dự kiến thực hiện từ nay đến hết tháng 5/2019 tại các ấp 1,3,4 và ấp Cây Da. Kinh phí thực hiện mô hình được hỗ trợ từ nguồn của Chương trình Cùng Nông dân bảo vệ môi trường giai đoạn II 2017-2021.

MÔ HÌNH 190321f.jpg
Tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn sử dụng an toàn và hiệu quả thuốc bảo vệ thực vật

Với sự chung tay thực hiện của chính quyền địa phương và sự hưởng ứng tích cực từ nông dân; trong thời gian tới, mô hình sẽ phát triển về quy mô, có vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ hệ sinh thái, hướng đến một nền nông nghiệp phát triển bền vững, góp phần nâng cao thương hiệu nông sản tại địa phương.

Minh Dũng