Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ Thị xã Long Khánh (khóa III) lần thứ 26

​          Sáng 28/3, Thị ủy Long Khánh tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã Long Khánh (khóa III) lần thứ 26, nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 09 của Thị ủy về mục tiêu nhiệm vụ quý I năm 2019 và thảo luận triển khai mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trong năm 2019. Tham dự có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã Long Khánh khóa III; Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy dự và chủ trì hội nghị.

dong chi bi thu thi uy hoi nghi bch 26.jpg
Đ/c Bí thư Thị ủy phát biểu tại hội nghị ​

Theo báo cáo Thị ủy Long Khánh, tình hình kinh tế của thị xã trong quý I năm 2019 vẫn tiếp tục tăng trưởng giữ được sự ổn định phát triển. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 18,6%; Công nghiệp tăng 17,4%; xây dựng tăng 17,2%; nông nghiệp tăng 3,2%. Thu ngân sách theo dự toán trên địa bàn ước thực hiện 74 tỷ 806 triệu đồng, đạt 25,63% dự toán năm, tăng 1,16% so cùng kỳ. Công tác xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao của tỉnh được tập trung thực hiện. Công tác quản lý đô thị, quản lý tài nguyên, môi trường ngày càng đi vào nề nếp và đạt kết quả khá so cùng kỳ.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT đều phát triển đa dạng, phong phú. Các thiết chế văn hóa đều được quan tâm đầu tư góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày càng có sự chuyển biến tốt hơn, đáp ứng được yêu cầu của xã hội, của nhân dân. Việc giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả từ thị xã đến các phường xã đạt được một số kết quả tích cực, tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức; ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ công chức từng bước được nâng lên. Hoàn thành công tác tuyển quân năm 2019. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được bảo đảm ổn định.

dai bieu thao luan bch dang bo lan thu 26.jpg
Đại biểu thảo luận tại Hội nghị BCH Đảng bộ thị xã lần thứ 26
 ​

Công tác dân vận của Đảng, hoạt động của mặt trận và các đoàn thể tiếp tục đổi mới. Các phong trào thi đua yêu nước của các đoàn thể chính trị xã hội được triển khai khá tốt, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Công tác kiểm tra giám sát được tập trung thực hiện ngay từ đầu năm.

Tuy nhiên với kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2019 của Đảng bộ thị xã cũng còn một số khó khăn, hạn chế như: Tình trạng vi phạm về trật tự đô thị, tái lấn chiếm vỉa hè vẫn chưa được giải quyết triệt để; tội phạm ma túy, tội phạm kinh tế tăng so cùng kỳ; công tác tạo nguồn trung kiên còn gặp nhiều khó khăn, tiến độ thực hiện công tác kết nạp đảng viên mới còn chậm.

Tại hội nghị này, các đại biểu đã tập trung thảo luận những nội dung trọng tâm về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2019. Trong đó, tập trung phòng chống hạn, công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi; Việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ trên địa bàn, số giấy tồn đọng lâu chưa giải quyết, số giấy trễ hẹn; Công tác quản lý quy hoạch, xây dựng quản lý đất công, trật tự đô thị trên địa bàn; Công tác chuẩn bị thành lập Thành phố Long Khánh; Quảng bá khai thác, phát triển các điểm du lịch sinh thái vườn và chuẩn bị lễ hội trái cây năm 2019; thực hiện triển khai chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Tập trung công tác phát triển đảng viên mới; công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng…Qua đó, nhằm rút kinh nghiệm cho việc thực hiện nhiệm vụ công tác đạt kết quả theo các chỉ tiêu, nghị quyết đã đề ra trong năm 2019.

​Thanh Giang