Sinh hoạt ngày “Chính trị và Văn hóa tinh thần”, “Ngày pháp luật” Quý 1 năm 2019

​           Sáng 28/3, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Long Khánh tổ chức sinh hoạt ngày “Chính trị và Văn hóa tinh thần”, “Ngày pháp luật” quý I năm 2019.

Ngày Chính trị và văn hóa tinh thần, “Ngày pháp luật là “diễn đàn” đối thoại dân chủ trong đơn vị, chú trọng việc đối thoại giữa cán bộ và chiến sĩ. Trong buổi sinh hoạt, cán bộ, chiến sĩ thể hiện quyền dân chủ của mình, bày tỏ ý kiến trên tất cả các mặt chính trị, xã hội, quân sự, hậu cần, chuyên môn kỹ thuật cũng như các chế độ, chính sách, tâm tư, nguyện vọng chính đáng. Mọi ý kiến được lãnh đạo, chỉ huy giải đáp thấu tình, đạt lý tạo được sự thoải mái, phấn khởi cho cán bộ, chiến sỹ.

Sinh hoạt ngày “Chính trị và Văn hóa tinh thần”, “Ngày pháp luật” tại
Ban Chỉ huy Quân sự thị xã

Sau những tiết mục văn nghệ sôi nổi, cán bộ, chiến sĩ được nghe chỉ huy đơn vị thông tin tình hình thời sự nổi bật trong tháng 2/2019; Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều  lần thứ 2 và quan hệ Việt Nam - Triều Tiên. Ngoài ra, phổ biến những chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, giáo dục pháp luật, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và việc chấp hành quy định bảo đảm an toàn giao thông. Đồng thời, tại ngày sinh hoạt lần này còn có phần thi “Nam DQTV thanh lịch, Nữ DQTV duyên dáng”; kiến thức Luật DQTV và năng khiếu…làm cho buổi sinh hoạt trở nên nhẹ nhàng mà sâu lắng, cuốn hút người tham gia.

Sinh hoạt ngày “Chính trị, văn hóa tinh thần” và “Ngày pháp luật” có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nhằm nắm bắt và giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Thông qua đối thoại trực tiếp giữa cán bộ với chiến sĩ, cấp trên với cấp dưới nhằm thực hiện quyền dân chủ của quân nhân, thống nhất nhận thức, tạo chuyển biến trong tư tưởng và hành động của cán bộ, chiến sĩ, góp phần giúp cho đơn vị thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.