Hội thảo phân bón sinh học Việt Nam

Vừa qua, tại hội trường UBND phường Xuân Lập, Công ty TNHH Một thành viên TM-DV và SX phân bón sinh học Việt Nam phối hợp với Hội nông dân phường Xuân Lập tổ chức buổi hội thảo phân bón sinh học cho nông dân trên địa bàn phường.

Tại đây, đại diện công ty phân bón Việt Nam giới thiệu về quy trình và công nghệ sản xuất phân bón Việt Nam hướng dẫn các kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng, măng cụt, cà phê, điều, hồ tiêu… công đoạn sau khi thu hoạch, các kỹ thuật chăm sóc cây ra bông, dưỡng bông, dưỡng trái và tránh rụng trái, kỹ thuật cắt tỉa cành, xử lý đất…..

190903 IMG_3509.jpg
Hội thảo phân bón sinh học cho nông dân phường Xuân Lập​

Cũng tại buổi hội thảo, bà con nông dân được kỹ thuật viên của công ty hướng dẫn một số cách phòng bệnh trên cây sầu riêng, cách trị bệnh trên cây măng cụt… cách sử dụng phân bón, phòng bệnh vàng lá, thối rễ, chết do tuyến trùng, rệp sáp, các loại nấm bệnh gây ra, các giải pháp giúp bà con giảm chi phí đầu tư phân bón cho cây.

Qua buổi hội thảo, nhằm giúp nông dân trên địa bàn tiếp cận được những kiến thức hữu ích về nông nghiệp, những điểm mới về phân bón sinh học Việt Nam để thực hiện canh tác hiệu quả, tiết kiệm chi phí trong đầu tư đem lại hiệu quả kinh tế.

​ Anh Sang