“Ngày hội đọc sách” tại trường Tiểu học Long Khánh

​          Nhằm hưởng ứng và tuyên truyền Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách và Bản quyền Thế giới 23/4, qua đó tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích niềm yêu thích đọc sách; đồng thời, tôn trọng bản quyền tác giả của mọi người dân, cộng đồng và xã hội; chiều 17/4, trường TH Long Khánh phối hợp cùng Thư viện thị xã Long Khánh tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho toàn thể học sinh toàn trường.

Tiết mục sân khấu hóa tại ngày hội đọc sách.jpg
Tiết mục sân khấu hóa tại ngày hội đọc sách​

Tại ngày hội đọc sách này, các em học sinh của trường được tham gia trải nghiệm nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa như: tiếp cận và tìm hiểu những câu chuyện cổ tích dân gian, truyện tranh hiện đại hay những câu chuyện, bài học hay từ những danh nhân văn hóa thông qua hơn 1 ngàn bản sách do Thư viện thị xã Long Khánh mang đến; được giáo viên nhà trường hướng dẫn, truyền đạt về ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4). Tiếp đó, các em học sinh còn được xem 2 tiết mục sân khấu hóa do chính các em học sinh của trường Tiểu học Long Khánh thể hiện,  mang đến tiếng cười và niềm vui cho cả ngày hội.

Học sinh đọc sách tại ngày Hội đọc sách 2.jpg
Học sinh đọc sách tại ngày Hội đọc sách

Đến với Ngày hội đọc sách, các nhà hảo tâm và mạnh thường quân cũng đã tặng tủ sách cho thư viện nhà trường nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn trường….góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

“Ngày hội đọc sách” là hoạt động lành mạnh thu hút đông đảo giáo viên, học sinh tham gia, qua đó, tuyên truyền, hình thành thói quen đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn, bảo vệ và tôn vinh sách. Bên cạnh đó, quảng bá cho văn hóa đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Danh Lộc