Họp mặt ban liên lạc sư đoàn 7 - Quân đoàn 4 tỉnh Đồng Nai

​        Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Long Khánh (21/4/1975 - 21/4/2019) và hướng đến kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), sáng 19/4, Ban liên lạc (BLL) truyền thống cựu chiến binh (CCB) Sư đoàn 7 - Quân đoàn 4 tỉnh Đồng Nai tổ chức họp mặt ban liên lạc, tại hoa viên Mỹ Lý. Dự họp mặt có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh - Nguyên chính ủy Quân đoàn 4, Đại tá Dương Hòa Hiệp - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Đồng Nai cùng hơn 70 hội viên trong Ban liên lạc khu vực tỉnh Đồng Nai cùng dự.

Năm 2018, BLL CCB Sư đoàn 7 - QĐ4 tỉnh Đồng Nai luôn duy trì hoạt động, các thành viên trong BLL sinh hoạt tại các chi hội CCB cơ sở, luôn phát huy tốt vai trò của CCB trong việc chấp hành nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ do các cấp Hội đề ra. Thường trực BLL thường xuyên giữ mối liên hệ với các thành  viên. Trong năm đã sinh hoạt được 4 đợt để triển khai công tác của BLL, chuẩn bị chu đáo và tổ chức họp mặt nhân các ngày truyền thống.

Bên cạnh đó, BLL luôn đề cao và phát huy trách nhiệm tri ân liệt sĩ là cao cả, làm tròn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, những năm qua đã phối hợp với hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, các đơn vị quân đội và các cơ quan chức năng, bằng nhiều hình thức thu thập, tìm kiếm thông tin, góp phần xác minh tìm kiếm được trên 220 hài cốt liệt sỹ, cung cấp danh sách trên 1500 hài cốt liệt sỹ quê hương miền Bắc để Hội hỗ trợ GĐLS các tỉnh xử lý thông tin và lấy mẫu ADN, tham gia nhiều chương trình giao lưu với chủ đề “Tri ân liệt sĩ”, hỗ trợ GĐLS khó khăn về nhà ở, chăm sóc sức khỏe các GĐLS trên địa bàn tỉnh Đồng Nai…

Trong thời gian tới, BLL sẽ tiếp tục duy trì và ổn định sinh hoạt truyền thống, đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, tham gia thành lập Hội hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ Việt Nam cấp cơ sở trên các địa bàn thuộc tỉnh Đồng Nai.

Anh Sang