Hội thao thể dục dưỡng sinh thành phố năm 2019

​           Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2019; sáng 18/9, tại trụ sở Nhà Văn hóa Thiếu nhi (cũ); Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi (NCT) thành phố Long Khánh phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố tổ chức Hội thao thể dục dưỡng sinh năm 2019.

Hội thi năm nay có 7 đơn vị đăng ký tham gia; mỗi đơn vị thành lập đội dự thi gồm 14 vận động viên. Các đội trải qua hai phần thi gồm: phần bắt buộc với nội dung bài Thái cực quyền và phần tự chọn với hai bài thi, gồm 1 bài tay không và 1 bài dụng cụ hoặc 02 bài có dụng cụ. Thời gian cho mỗi bài thi từ 05 đến 8 phút.

190918 70343423_2507213742706563_66.jpg

Các tiết mục biểu diễn với động tác đều, đẹp và trang phục đẹp mắt; cùng với sự luyện tập, chuẩn bị chu đáo…đã tạo nên sự thành công cho hội thao. Sau 01 buổi tranh sôi nổi, kết quả tại phần thi bắt buộc, giải nhất thuộc về đội phường Xuân Trung; giải nhì thuộc về đội phường Xuân An. Tại phần thi tự chọn: đội phường Suối Tre xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về phường Xuân Thanh. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 04 giải ba và các giải khuyến khích.

Hội thao thể dục dưỡng sinh được tổ chức là dịp để hội người cao tuổi trên toàn thành phố được giao lưu, học hỏi và tăng cường sự đoàn kết, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi giúp người cao tuổi  sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc. Đồng thời, đây cũng là điều kiện đánh giá kết quả hoạt động Hội NCT xã phường; gắn với việc “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, nêu gương sáng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Danh Lộc