Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Đoàn liên ngành số 04 tỉnh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã Long Khánh

​         Sáng 14/5, Phòng Y Tế thị xã đã tiếp đoàn liên ngành số 04 tỉnh về làm việc tại Thị xã về công tác kiểm tra tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đang hoạt động trên địa bàn thị xã.

Đại diện Phòng Y tế thị xã thông qua báo cáo tóm tắt công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn. Sau đó, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn, cụ thể kiểm tra nguồn gốc, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các nguyên liệu sử dụng để chế biến thực phẩm; vệ sinh nhà xưởng, điều kiện bảo quản sản phẩm; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và công bố sản phẩm thực phẩm... Ngoài ra, đối với cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống còn tiến hành kiểm tra tập trung các mặt hàng thực phẩm thiết yếu phục vụ tiêu dùng và các sản phẩm dùng trong sinh hoạt hàng ngày...

Kiễm tra an toàn thực phẩm tại cơ sở.png
Đoàn liên ngành số 04 tỉnh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm​ kiểm tra an toàn thực phẩm tại cơ sở

Qua kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các kiến thức, quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức về an toàn thực phẩm cho cộng đồng, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Từ đó, tăng cường hiệu lực quản lý của Nhà nước trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã để chủ động phòng ngừa các bệnh truyền qua thực phẩm; Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Hữu Tươi