Trao nhà tình thương cho cụ bà 77 tuổi

​          Sáng 29/9, Bà Võ Thị Kim Trang - Thành ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Long Khánh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND và các ban ngành, đoàn thể phường Xuân Hòa đã đến tham dự lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ bà Đặng Thị Châu, thường trú tại tổ 12, khu phố 2 trên địa bàn phường.

Bà Đặng Thị Châu 77 tuổi, thuộc diện hộ nghèo, neo đơn; đặc biệt, khó khăn trên địa bàn phường; sau nhiều năm sinh sống, căn nhà bà Châu đã xuống cấp nghiêm trọng. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, khu phố và các tổ chức xã hội, mạnh thường quân; gia đình bà Châu đã được hỗ trợ xây dựng lại ngôi nhà mới trên nền đất cũ của gia đình.

190930 00467.MTS_snapshot_00.10.jpg
Cắt băng khánh thành mái ấm tình thương

190930 00481.MTS_snapshot_00.02.jpg
Nhiều phần quà được trao tặng cho bà Đặng Thị Châu

Sau thời gian thi công, ngôi nhà đã được hoàn thiện, tổng diện tích xây dựng 42m2, quy cách nhà cấp 4 với nền gạch men, mái lộp tôn. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà hơn 80 triệu đồng. Trong đó Hội LHPN thành phố vận động mạng thường quân hỗ trợ 50 triệu; Hội LHPN phường Xuân Hòa vận động được 30 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao, đại diện chính quyền và các mạnh thường quân đã trao tặng cho bà Châu nhiều phần gồm tiền mặt và các vật dụng gia đình và nhu yếu phẩm hàng ngày như: Bếp ga, máy quạt, nồi cơm điện….Bà Đặng Thị Châu xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền địa phương và tổ chức xã hội, nhà hảo tâm đã giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình.

Danh Lộc