Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 120 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ NGUYỄN LƯƠNG BẰNG (02/4/1904-02/4/2024)
Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2019 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này

​        Cuối tháng 5/2019, UBND thị xã Long Khánh - nay là Thành phố Long Khánh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội Trái cây năm 2019.

Lễ hội Trái cây Long Khánh năm nay sẽ tổ chức tại Sân Vận động xã Bình Lộc; dự kiến tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 27 đến ngày 30/6/2019. Sẽ có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực diễn ra trong Lễ hội, như: Trưng bày, triển lãm thành tựu Kinh tế - Văn hóa - Xã hội - Du lịch; tổ chức các hội thi “Vườn cây kiểu mẫu”, “Trưng bày trái cây nghệ thuật”; Cuộc thi sáng tác ảnh Marathon Lễ hội Trái cây Long Khánh; Tổ chức các trò chơi dân gian; Hội thảo “Các giải pháp kết nối và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp phục vụ du lịch Long Khánh” và các Liên hoan nhóm nhảy hiện đại, Liên hoan đờn ca tài tử, chương trình văn nghệ….phục vụ du khách tham quan Lễ hội.

Ảnh tư liệu - Lễ hội trái cây năm 2018.jpg
Ảnh tư liệu - Lễ hội trái cây năm 2018

Song song đó, tại Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2019, UBND các xã, Tổ Hợp tác Dịch vụ du lịch sinh thái vườn xã Bình Lộc, HTX Thương mại-Dịch vụ Xuân Lập, đại diện các mô hình du lịch sinh thái vườn và Ban Quản lý Di tích-Danh thắng và Thành đoàn cũng sẽ phối hợp tổ chức tiếp nhận và hướng dẫn khách tham quan. Đây là một hoạt động nhằm giới thiệu với du khách về các điểm đến thú vị, hấp dẫn của Long Khánh; đồng thời tạo niềm tin, khẳng định chất lượng, thương hiệu của sản phẩm du lịch Long Khánh và thu hút du khách thường xuyên đến với địa phương….góp phần hình thành các tuyến tour du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Việc tổ chức Lễ hội Trái cây Long Khánh là sự kiện thông tin xúc tiến, quảng bá du lịch và sản phẩm du lịch đến du khách trong và ngoài nước; là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch đến các đơn vị lữ hành, du khách để tạo điều kiện kết nối tour, tuyến du lịch trong thời gian tới. Đồng thời, là dịp để du khách đến tham quan, tìm hiểu về các điểm du lịch, vườn du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh và thưởng thức văn hóa ẩm thực của Long Khánh. Qua đó, góp phần thực hiện tốt Kế hoạch số 78 ngày 07/9/2017 của Ban Thường vụ Thị ủy Long Khánh về thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và Kế hoạch số 957 ngày 04/10/2017 về việc Phát triển du lịch thị xã Long Khánh đến năm 2020 và Kế hoạch phát triển du lịch năm 2019 của UBND thị xã Long Khánh.

Thanh Thủy