Đại biểu HĐND Tỉnh và Thành phố tiếp xúc cử tri

​           Cũng trong sáng 07/6, tại hội trường UBND xã Bàu Trâm, Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 21: ông Hồ Văn Nam, Chủ tịch UBND Thành phố; bà Đỗ Thị Hòa Bình, Phó Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh Đồng Nai; bà Nguyễn Thị Kim Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng nghề Công nghệ cao Đồng Nai và Đại biểu HĐND thành phố đơn vị bầu cử số 3,4,5 đã có buổi gặp gỡ tiếp xúc với cử tri các phường Xuân Thanh, Xuân Trung, Bảo Vinh, Suối Tre và các xã Bảo Quang, Bình Lộc và Bàu Trâm.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe, Đại biểu HĐND tỉnh thông qua báo cáo tình hình kinh tế xã hội quốc phòng an ninh 5 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn tỉnh, báo cáo hoạt động của HĐND 5 tháng đầu năm 2019 và dự kiến chương trình kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh; Đại biểu HĐND thành phố báo cáo tình hình kinh tế xã hội quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn thành phố, báo cáo hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm 2019 và dự kiến chương trình kỳ họp thứ XII HĐND thành phố; các cử tri lần lượt tham gia ý kiến trên từng lĩnh vực như việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn gặp nhiều bất cập, thuốc BHYT chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân; cần tăng lương cho cán bộ nhà nước để không xảy ra tình trạng tham nhũng; vấn đề phòng chống tham nhũng cần giải quyết triệt để. Việc công khai minh bạch tài sản của cán bộ cho người dân biết.

Trên lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn giao thông; hiện nay tội phạm ma túy thường buôn bán với số lượng lớn, cần phải ngăn chặn kịp thời; việc lấn chiếm lòng lề đường dễ gây tai nạn cho người tham gia giao thông; xe buýt cần phải có ghế ưu tiên cho người tàn tật, người già và phụ nữ mang thai; cần đưa các hộ nuôi chim yến ra khỏi khu dân cư; Cần tu sữa lại Nhà ga xe lửa cho phù hợp với thành phố để người dân có chỗ ngồi chờ.

Bên cạnh đó, cử tri cũng có ý kiến liên quan đến công tác hộ tịch, đèn chiếu sáng, đường giao thông nông thôn v.v…

Sau khi lắng nghe những ý kiến của các cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh, Thành phố và các cơ quan ban ngành Thành phố, các xã, phường đã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết.

Minh Anh