Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội làm việc tại Long Khánh - Đồng Nai

Sáng 10/10, tại hội trường UBND thành phố Long Khánh, đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội do ông Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận về triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) 2 tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây..

Tại buổi làm việc, đại diện UBND tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận trình bày báo cáo, khó khăn, vướng mắc trong triển khai dự án.

191011 01152.MTS_snapshot_02.00.jpg
        Dự án thay đổi về quy mô từ 4 làn xe lên 6 làn xe, nên phạm vi ranh giới thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cũng thay đổi, phải phê duyệt lại khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, ban hành thông báo thu hồi đất mới. Một số đoạn của dự án phải điều chỉnh lại thiết kế các nút giao, dẫn đến công tác GPMB đối với tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị chậm tiến độ.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đề nghị tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng trong năm 2019, vận động người dân thực hiện di dời vào thời điểm sau tết Nguyên đán 2020. Đảm bảo thi công dự án trong 24 tháng sẽ đưa vào khai thác.

Danh Lộc