Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố Long Khánh lần thứ III

​            Sáng 6/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Long Khánh tổ chức sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo của Đảng bộ, sự phối hợp của cả hệ thống chính trị, các phong trào và hoạt động của Hội LHPN thành phố ngày càng phát triển về mọi mặt. Thông qua các phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội đã động viên các tầng lớp phụ nữ tích cực thi đua lao động, sản xuất, nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, trong đó, có phụ nữ.

UBND Thành phố khen thưởng (1).png
Lãnh đạo thành phố trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021​

Với phương châm đẩy mạnh các hoạt động về cơ sở, tăng cường mặt trận đoàn kết, tập hợp phụ nữ vào tổ chức; Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt hơn vai trò đại diện quyền làm chủ của phụ nữ; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ-trẻ em. Bộ máy tổ chức Hi phụ nữ các cấp được củng cố, kiện toàn; hoạt động Hội gắn bó thiết thực hơn đến đời sống chính trị xã hội và uy tín của tổ chức Hội ngày được nâng lên rõ nét. Chất lượng hoạt động của Hội ngày càng được nâng cao và mở rộng; thông qua thực tiễn phong trào; Hội đã giới thiệu nhiều cán bộ, hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tạo nguồn cán bộ nữ, cán bộ đảng viên cho Đảng và Nhà nước.

Qua nửa nhiệm kỳ nỗ lực phấn đấu, hầu hết mục tiêu và các chỉ tiêu Ngh quyết từng năm và Nghị quyết Đại hội phụ nữ thị xã Long Khánh lần thứ III đề ra; trong 21 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra đã thực hiện đạt và vượt: 18/21 chỉ tiêu, còn 03 chỉ tiêu chưa đạt. Với những kết quả đó, trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thành phố được Tỉnh Hội công nhận là đơn vị xuất sắc của tỉnh.

Dịp này, có 03 cá nhân được Tỉnh hội tặng bằng khen; 21 cá nhân và 12 tập thể được UBND thành phố Long Khánh khen thưởng; Hội LHPN thành phố Long Khánh khen thưởng cho 18 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hữu Tươi