Tổ chức “Ngày Vì dân” năm 2019

​         Sáng 12/10, Khối vận Đảng ủy phường Xuân Hòa tổ chức lễ ra quân “Ngày Vì dân” năm 2019.

Sau lễ phát động, các đại biểu, cán bộ công nhân viên thuộc UBND phường, cùng nhân dân các khu phố cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, khơi thông dòng chảy và vận chuyển rác thải đến nơi quy định; các cơ quan, trường học làm vệ sinh, trồng hoa quanh trụ sở làm việc.

Trước đó, cán bộ, công nhân viên, lực lượng Quân sự, Công an phường Xuân Hòa phối hợp với lực lượng của phường Xuân An, các chiến sĩ thuộc Phòng hóa D38, học sinh Trường THPT Dân lập Văn Hiến cùng Chi ủy Chi bộ, Ban Khu phố và nhân dân tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm,… trên toàn tuyến hẻm 430 đường Hồ Thị Hương thuộc khu phố 2 - phường Xuân Hòa và khu phố 6 - phường Xuân An; trao tặng mái ấm tình thương cho hộ bà Đặng Thị Châu, khu phố 2 - Phường Xuân Hòa.

Các hoạt động đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực xã hội, phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Từ đó củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân.

Thanh Phụng

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng 15/10; 20 năm ngày Dân vận cả nước; sáng 12/10, UBND phường Xuân Lập tổ chức ra quân làm công tác dân vận trên địa bàn phường.

Toàn thể cán bộ, công chức, Bí thư, trưởng, phó các Khu phố, trưởng ban công tác mặt trận cùng đông đảo các bạn đoàn viên, hội viên, các thầy cô giáo đã tham gia dọn dẹp vệ sinh xung quanh trụ sở làm việc, phát quang bụi rậm, trồng hoa, quét dọn vệ sinh trên các tuyến đường của phường.

Anh Sang

Cũng trong sáng 12/10, UBND phường Bàu Sen đã ra quân làm công tác dân vận trên địa bàn.

Ra quân làm công tác dân vận có cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn phường tích cực tham gia thực hiện phát quang, dọn vệ sinh, chăm sóc cây xanh 02 bên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi, Võ Văn Tần; dọn vệ sinh các nơi công cộng và các tuyến đường của từng khu phố; các tuyến đường liên khu phố, liên phường.

Cùng với các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống dân vận của Đảng, Khối vận phường còn phối hợp cùng UBND phường tổ chức phát động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thi đua thực hiện Nghị quyết của Đảng, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, gắn với công tác dân vận khéo và việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những hành động cụ thể, thiết thực; chăm lo giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, phát huy sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019.

Minh Hoàng( Bàu Sen)

Sáng 13/10; Ban Giám đốc Trung tâm VHTT và TT thành phố Long Khánh cũng đã phối hợp BCH Công đoàn đơn vị phát động toàn thể cán bộ, viên chức, đoàn viên và người lao động chung tay dọn dẹp vệ sinh hưởng ứng Ngày vì dân tại di tích cấp Quốc gia đặc biệt - Mộ Cự thạch Hàng Gòn - xã Hàng Gòn.

Qua một buổi sáng, hơn 30 cán bộ, viên chức của Trung tâm đã cùng tham gia dọn vệ sinh, cắt tỉa cây cảnh, dọn cỏ, trồng hoa trước và trong khuôn viên Mộ cự thạch Hàng Gòn…..đã góp phần làm đẹp thêm Di tích; hứa hẹn sẽ thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, khám phá nơi đây.

(Thanh Thủy)

Untitled1.png
Kh
ởi công công trình

Chào mừng 89 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2019); 20 năm ngày Dân vận của cả nước và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; sáng 14/10, UBND phường Xuân An phối hợp Hội LHPN phường và Ban Nhân dân khu phố 4 tổ chức lễ khởi công  tuyến Hẻm 103 - đường Thích Quảng Đức. Ông Phạm Văn Hoàng - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đến dự.

Tuyến hẻm có chiều dài 272 m, rộng 6 m; bê tông xi măng dày 15 cm. Tổng kinh phí xây dựng hơn 543 triệu đồng. Được biết, số tiền trên do Nhân dân trên tuyến đường này đóng góp thực hiện.

Tuyến đường hoàn thành, sẽ giúp việc đi lại của Nhân dân thuận tiện hơn. Qua đó, góp phần giữ vững và nâng chất các tiêu chí trong xây dựng phường văn minh đô thị.

Hữu Tươi

Sáng cùng ngày, UBND phường Xuân Tân ra quân hưởng ứng ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2019).

Trong buổi sáng, cán bộ và nhân dân của phường đã tham gia dọn dẹp vệ sinh tại trụ sở làm việc, các tuyến đường của phường, nhà văn hóa các khu phố; làm cỏ, thu gom các ụ rác tự phát, vỏ thủy tinh và các loại rác khác tại các ngã 3, khu vực chợ và dọc tuyến Quốc lộ 56 đoạn ngang qua địa bàn phường.

Đây là dịp để cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thể hiện nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp, quyết tâm xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Thủy Tiên