Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Đại hội Hội cựu thanh niên xung phong thành phố Long Khánh lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 14/6, tại hội trường UBND thành phố đã diễn ra Đại hội Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) thành phố Long Khánh lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dự Đại hội có đồng chí Lý Minh Tiến - Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực thành ủy; đồng chí Đoàn Thanh Bắc - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đồng chí Lương Ngọc Hồng - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể thành phố cùng 197 đại biểu chính thức.

Khen thưởng tại Đại hội

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Long Khánh có 10 chi hội Cựu TNXP phường, xã với tổng số 235 hội viên. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 72 hội viên cựu TNXP qua các thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ, xây dựng kinh tế. Đáp ứng được nguyện vọng thiết tha của đông đảo cựu TNXP các thời kỳ vào tham gia sinh hoạt tổ chức Hội để các hoạt động nghĩa tình đồng đội ngày càng được phát huy, lan rộng ở các cấp Hội, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Thường xuyên chăm lo, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình, thương binh liệt sỹ, cựu thanh niên xung phong khó khăn, ốm đau đột xuất.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP đã tặng 205 phần quà cho các cựu TNXP khó khăn; trao 30 suất học bổng cho con cháu Cựu TNXP học giỏi, vượt khó và hỗ trợ 10 Chi hội phường, xã với số tiền trên 100 triệu đồng.  Xây dựng 5 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho các hội viên cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 170 triệu đồng. Các Chi hội cơ sở đã phát động hội viên tham gia đóng góp quỹ Hội, đến nay đã thu được gần 90 triệu đồng; xét cho các hội viên mượn vốn từ quỹ hội.

Cùng với việc vận động hội viên tham gia vào Hội thì trong thời gian qua, Ban vận động phối hợp với Hội Cựu chiến binh tổ chức và tham gia tích cực các hoạt động giáo dục truyền thống, tuyên truyền vận động Hội viên và quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tham gia tuyên truyền đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội khác. Tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”.

Đại hội đã đề ra phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tiếp tục tập hợp, động viên Cựu Thanh niên xung phong tham gia vào tổ chức Hội, xây dựng 100% tổ chức Hội xã, phường trên địa bàn thành phố; đưa các hoạt động của Hội ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy bản chất và truyền thống anh dũng, kiên trung trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, sang lao động sáng tạo, thi đua yêu nước trong xây dựng đất nước; góp phần cùng Đảng bộ thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội III Đảng bộ thành phố; thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Cựu TNXP gồm 17 đồng chí; đồng chí Nguyễn Minh Hoàng tiếp tục tái cử Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Long Khánh khóa II, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dịp này, Tỉnh hội tặng giấy khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân và UBND thành phố tặng giấy khen cho 10 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2013-2018.

Trước đó, các đại biểu dự đại hội đã đến viếng nghĩa trang liệt sỹ thành phố, tưởng niệm và thắp hương trên từng phần mộ liệt sỹ.

Minh Anh​