Hội thảo kiểm chứng canh tác sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh cho cây trồng

​        Nhằm hướng dẫn, hỗ trợ nông dân về kỹ thuật sử dụng thuốc, bón phân cũng như có thêm lựa chọn loại phân thuốc có chất lượng; sáng 17/10, Hội nông dân Thành phố Long Khánh phối hợp công ty TNHH MTV Mai Trâm và Công ty Vina Xanh tổ chức hội thảo kiểm chứng canh tác sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh cho cây trồng tại xã Bảo Quang. Hội thảo thu hút hơn 100 hội viên nông dân trên địa bàn thành phố tham dự.

Các Công ty đã giới thiệu quy trình sản xuất phân bón và những sản phẩm phân bón do công ty sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tại hội thảo, công ty đã hướng dẫn bà con nhận biết những dấu hiệu thiếu dinh dưỡng trên cây trồng; cách sử dụng phân bón hữu cơ sinh học hợp lý cho từng loại đất và tiết kiệm chi phí trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hướng dẫn bà con cách phân biệt hàng thật, hàng giả để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng.

Qua buổi hội thảo, giúp nông dân trang bị thêm nhiều kiến thức khoa học kỹ thuật mới, áp dụng vào sản xuất nông nghiệp tại gia đình. Đồng thời, tiếp cận những kiến thức hữu ích về phân bón sinh học Việt Nam nhằm canh tác hiệu quả, tiết kiệm chi phí trong đầu tư, phát triển kinh tế.

Ngoài ra, Hội Nông dân Thành phố Long Khánh cũng đã thành lập và tổ chức ra mắt Điểm cung ứng thuốc, phân bón hữu cơ vi sinh, tại hộ gia đình ông Huỳnh Văn Hoàng - ấp Ruộng Tre - xã Bảo Quang.

Thanh Giang