Tập huấn cách ghi biến động của hộ gia đình phần cung lao động

​         Sáng  20/6, Sở Lao động TB&XH tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức lớp huấn công tác ghi biến động của các hộ gia đình trong phần cung lao động cho các lực lượng điều tra viên, giám sát viên trên địa bàn 15 phường xã tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố.

Tại lớp tập huấn, chuyên viên Sở Lao động TB&XH đã hướng dẫn các học viên cách ghi chép, đối tượng và phạm vi thu thập thông tin, các trường hợp thay đổi về tình trạng việc làm, trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, cách bổ sung các trường hợp hộ gia đình có thành viên chuyển đến, chuyển đi...

IMG_3173.jpg
Lớp huấn công tác ghi biến động của các hộ gia đình do Sở Lao động TB&XH tỉnh Đồng Nai ​tổ chức

Thông qua buổi tập huấn giúp các điều tra viên của cơ sở nắm được các thao tác thu thập thông tin cơ bản, chính xác về thực trạng lao động, việc làm, thất nghiệp và không tham gia hoạt động kinh tế...làm cơ sở quản lý nguồn nhân lực, đề xuất các chính sách về lao động, việc làm, phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động.

Anh Sang