• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÀO ĐÓN THÀNH PHỐ LONG KHÁNH – MỪNG LONG KHÁNH VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH GIÀU ĐẸP, VĂN MINH
Long Khánh hiệu quả thiết thực từ phong trào “Dân vận khéo”


 

​           Một trong những kết quả nổi bật mà phong trào “Dân vận khéo” của thành phố Long Khánh đạt được là động viên Nhân dân hăng hái thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi xây dựng trang trại; giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng; hiến đất xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới. Kết quả, từ năm 2009 đến nay, nhân dân đóng góp 17,5 tỷ đồng để xây dựng hơn 22 ngàn mét đường và sửa chữa các con đường giao thông nông thôn; đóng góp 672 ngày công lao động; thắp sáng 70 tuyến đường. Công tác dân vận ở các tổ chức chính trị xã hội, đã tạo sự đồng thuận cao; vận động “Quỹ vì người nghèo” được 21 tỷ đồng, xây dựng 624 nhà tình thương sửa chữa 116 căn nhà. Trao tặng hơn 12.270 suất học bổng, học đường cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; trao tặng trên 55.590 phần quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; trao 20 con bò giống cho 13 hộ nghèo, hộ cận nghèo. Ngoài ra, Nhân dân tự đóng góp hơn 100 triệu đồng mua 2.365 cây hoa Hoàng yến, cỏ đậu, trồng dọc hai bên đường với chiều dài hơn 30 ngàn mét ….. góp phần tạo diện mạo “sáng - xanh - sạch - đẹp” những vùng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Sỹ Toàn - Tổ trưởng tổ 4 - ấp Bàu Trâm - xã Bàu Trâm nói: Toàn dân thành phố đang hướng tới thành phố văn minh - hiện đại. Bản thân tôi là tổ trưởng tổ 4 ấp Bàu Trâm, phát huy bản chất của người lính Cụ Hồ, về với đời thường, được nân dân tín nhiệm. Qua 10 năm, tôi cùng với nhân dân đã xây dựng và làm được 6 tuyến đường, trên 1,5km; đã vận động nhân dân đóng góp hơn 01 tỷ đồng; làm được 6 tuyến đường camera an ninh, sáng, xanh sạch, đẹp. Từ ngày có những tuyến đường mới sáng xanh sạch đẹp, an ninh trật tự được đảm bảo, nhân dân rất phấn khởi.

          Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” 10 năm qua, đã có 1786 mô hình, cách làm hay như: vận động Nhân dân lắp đặt được 380 mắt camera theo dõi an ninh trên địa bàn các xã, phường; góp phần đấu tranh, phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. “Tổ nhân dân tự quản”, “Ngõ hẻm thanh niên tự quản”, mô hình “Dân giúp Dân phát triển kinh tế gia đình”; Mô hình “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo” của Hội Chữ thập đỏ các cấp; mô hình “Tiếng kẻng an ninh” được triển khai ở các địa phương đã đem lại hiệu quả thiết thực.

 eaa5a7769ab77ce925a6.jpg
Phong trào thi đua “Dân vận khéo” ​lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thành phố Long Khánh


Ông Huỳnh Văn Hoàng - Người dân Ấp Ruộng Tre - xã Bảo Quang cho biết:Khi có tiếng kẻng này, để cho bà con quay lại truyền thống, trước tiên là tạo sự đoàn kết giữa bà con với nhau, thứ hai là đảm bảo về an ninh, khi mà có tiếng kẻng như vậy làm cho tội phạm hoang mang và sợ.

          Việc thực hiện huy động nguồn lực dân vận thực sự là một trong những hoạt động đổi mới trong công tác dân vận của Đảng bộ thành phố Long Khánh; là sự vận dụng sáng tạo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại “lấy sức dân mà lo cho dân”; là bước đột phá trong công tác vận động quần chúng; thể hiện sự gương mẫu trong mỗi tổ chức chính trị-xã hội, tính tiên phong của mỗi đoàn viên, hội viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng. Thông qua nguồn lực dân vận “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, các đợt dân vận đã mang lại cho người dân những công trình mang ý nghĩa nhân văn, phục vụ xã hội, cộng đồng lâu dài, thực sự đem lại quyền lợi, đáp ứng nguyện vọng mà người dân mong muốn.

Ông Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Long Khánh nhận xét: “Tôi đánh giá cao 10 năm nay, Ban Dân vận Thành ủy Long Khánh tham mưu khá tốt cho cấp ủy để thực hiện công tác vận động quần chúng nói chung. Rất nhiều thành tựu đạt được, như xây dựng nông thôn mới có những bước đột phá. Ban Dân vận đã đề xuất Ban Thường vụ Thành ủy cho chủ trương, vận động sức mạnh tổng hợp của toàn dân, toàn xã hội để tham gia xây dựng hệ thống điện, đường, trường, trạm,....những việc quyết định cho xây dựng nông thôn mới. Cũng như tổ chức sản xuất cho người dân để nâng cao thu nhập… Chính có sự tham mưu tốt của Ban dân vận, nên Thành ủy có những chủ trương tập trung đầu tư đạt kết quả tốt”.

          Trong 10 năm qua 2009-2019, phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn đã làm chuyển biến tích cực nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các Hội quần chúng về mục tiêu, vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận. Các mô hình “Dân vân khéo” đã phát huy hiệu quả tích cực và có sức lan tỏa được các tầng lớp Nhân dân đồng tình hưởng ứng, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm giàu chính đáng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

 

Thanh Giang - Minh Huệ

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​