Tác giả Phương Hiền đạt giải nhì cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam”

​        Với chủ đề “Tương Phản”, cuộc thi nhiếp ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” tháng 10 do đài Truyền hình Nhân dân tổ chức, thu hút đông đảo các nhiếp ảnh gia trong cả nước tham gia.

Ongvachau-PhuongHien.JPG
Ông và chá​u

Tác giả Phạm Ngọc Hiển (Phương Hiền) xuất sắc đạt giải nhì với tác phẩm “Ông và cháu”. Bức ảnh thể hiện sự tương phản giữa Ông (người lớn tuổi) và hai cháu (người nhỏ tuổi); tương phản giữa công nghệ hiện đại (ông lướt web, đọc báo điện tử) với nhật báo truyền thống (cháu thì đọc báo giấy); tương phản giữa già và trẻ; giữa ánh sáng ven làm nổi bật tác phẩm.

Tham gia sinh hoạt nhiếp ảnh tại Câu lạc bộ nhiếp ảnh thành phố Long Khánh chỉ vài năm trở lại đây, nhưng tác giả Phương Hiền đã có nhiều tiến bộ về kỹ thuật, góc nhìn, tạo nên nhiều bức ảnh đẹp tham gia triển lãm tại các cuộc thi ảnh trong khu vực và cả nước.

Tác giả Phương Hiền cho biết: “Để có bức ảnh với ý tưởng tương phản như thế này phải nhờ đến các đồng nghiệp sắp xếp, bố cục; nhưng hơn hết vẫn là ánh sáng và cái hồn của những nhân vật trong bức ảnh. Mình rất vui và hạnh phúc khi thực hiện hoàn hảo bức ảnh ông và cháu này”.

HLong