30 trường TH, THCS tham gia hội thi Hoa Phượng đỏ

​        Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu trong dịp hè, sáng 10/7, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thiếu nhi thành phố đã diễn ra chương trình khai mạc Hội thi “Hoa Phượng đỏ” hè năm 2019 với chủ đề “Tổ quốc Việt Nam quê hương em”. Hội thi do Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo; Thành đoàn, Nhà Văn hóa Thiếu nhi thành phố Long Khánh tổ chức với sự tham gia của 30 trường TH và THCS trên địa bàn.

DV.jpg
Biểu diễn tiết mục múa của trường THCS Ngô Quyền

Sau lễ khai mạc, các đội văn nghệ của 10 trường THCS lần lượt bước vào phần thi của đơn vị. Các tiết mục xoay quanh chủ đề về quê hương đất nước, Bác Hồ kính yêu, hát về thầy cô, mái trường, cha mẹ; ca ngợi chú bộ đội; các bài hát đồng dao, âm hưởng dân ca Việt Nam…đã được các đơn vị chuẩn bị chu đáo, bài bản tạo nên nhiều tiết mục đặc sắc và sôi động. Các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, ca múa được các em trình diễn xuất sắc, giọng hát ngọt ngào; các tiết mục ca múa bài bản, đẹp mắt thu hút được sự chú ý và tán dương của các khán giả theo dõi.

Qua hội thi nhằm tạo cho các em thiếu nhi có một sân chơi vui tươi, bổ ích trong dịp hè. Đồng thời, giúp các em thể hiện năng khiếu ca múa, rèn luyện kỹ năng sống; giáo dục cho các em về giá trị chân - thiện - mỹ và góp phần xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương ngày càng phát triển.

Sau 3 ngày thi vòng sơ khảo tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi thành phố, các tiết mục xuất sắc nhất hội thi sẽ được chọn công diễn và trao giải tại công viên Bia chiến thắng Long Khánh, phường Xuân An vào tối 20/7 tới.

Danh Lộc