Lễ hội trái cây Long Khánh lần thứ II năm 2019 thu hút gần 10.000 lượt du khách

​        Chiều 14/7, UBND Thành phố Long Khánh tổ chức bế mạc Lễ hội trái cây Long Khánh lần thứ II năm 2019, tại khuôn viên trường THCS Lê A - xã Bình Lộc.

Lễ hội Trái cây Long Khánh lần thứ II năm 2019 được tổ chức vào đúng thời điểm trái cây chín rộ. Tổng số gian hàng trưng bày, giới thiệu là 38 gian hàng; với các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng của Long Khánh như: chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, mít tố nữ, các loại nấm, sản phẩm từ Gấc, Khổ qua rừng…được trưng bày khá đa dạng, phong phú và có chất lượng cao, tạo ấn tượng đối với du khách trong và ngoài tỉnh. Lượng sản phẩm tiêu thụ nhiều với giá thành hợp lý góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng về kinh tế. Tại các gian hàng ước tính có từ 2.000 - 3.000 lượt khách tham quan mỗi ngày; trong đó,  vào hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật, ước tính có khoảng từ 5.000 - 7.000 lượt người đến tham qua. Tổng doanh thu từ bán trái cây, nông sản ước đạt gần 1,5 tỷ đồng.

TRAO GIAI NHAT NHI DON VI DAT VUON CAY KIEU MAU.jpg
Ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch Thành phố trao giải lễ hội

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị lữ hành và du khách tiếp cận với tiềm năng du lịch của địa phương dưới góc nhìn đa chiều; nhấn mạnh đến tiềm năng du lịch sinh thái vườn tại thành phố Long Khánh. BTC Lễ hội trái cây năm nay còn thực hiện tiếp nhận 03 tour du lịch tham quan các vườn trái cây, danh lam thắng cảnh và các di tích lịch sử gồm: Tour từ Trung tâm lễ hội trái cây (Trường THCS Lê A) vào các vườn trái cây xã Bình Lộc đến xã Bảo Quang (kết hợp tham quan Chùa Huyền Trang) đến xã Bàu Trâm; tour từ Trung tâm lễ hội trái cây vào phường Suối Tre (kết hợp tham quan Đền thờ Liệt sĩ; danh thắng Suối Tre) đến phường Xuân Lập, phường Bàu Sen và tour Trung tâm lễ hội trái cây vào phường Xuân Tân (kết hợp tham quan vườn rau thủy canh Thành Tài) đến xã Hàng Gòn (kết hợp tham quan di tích cấp Quốc gia đặc biệt Mộ Cự Thạch Hàng Gòn; vườn sinh thái Ðồi Hoa Vàng).…Trong thời gian lễ hội trái cây đã tiếp nhận, hướng dẫn cho hơn 150 đoàn với gần 10.000 lượt khách tham quan các mô hình du lịch sinh thái vườn tại các xã Bình Lộc, Bảo Quang và phường Xuân Lập…..

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức lễ hội trái cây Long Khánh còn tổ chức trao thưởng cho các nhà vườn đạt giải trong Hội thi vườn cây kiểu mẫu. Vượt qua 79 nhà vườn tham gia, hộ ông Ngô Thanh Phong (Vườn cây sầu riêng) ấp Đồi Rìu - xã Hàng Gòn đã xuất sắc giành giải nhất Hội thi vườn cây kiểu mẫu năm 2019 này. Ngoài ra, BTC còn trao 2 giải nhì; 03 giải ba và 04 giải tư cho các nhà vườn đạt giải tại hội thi vườn cây kiểu mẫu năm nay.

Thanh Giang