NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC ẤP THỌ AN-RUỘNG TRE, XÃ BẢO QUANG

​          Sáng 08/11, tại trụ sở ấp Thọ An, xã Bảo Quang đã diễn ra “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” liên ấp Thọ An - Ruộng Tre.

Tại Ngày hội, Ban vận động liên ấp Thọ An và Ruộng Tre đã thông qua báo cáo kết quả 01 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” liên ấp Thọ An, Ruộng Tre năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

IMG-6202.JPG

Năm 2019, nhân dân trên địa bàn hai ấp tiếp tục đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển, chung sức xây dựng nông thôn mới. Thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2019, ấp Thọ An có  99,4% hộ đạt gia đình văn hóa; ấp Ruộng Tre là 99,3%.

Đời sống người dân không ngừng được nâng cao. Hai ấp hiện có trên 90% nhân khẩu tham gia bảo hiểm y tế. 100 % hộ sử dụng nước sạch, sử dụng điện an toàn và nhà vệ sinh đạt chuẩn.

Thực hiện chương trình nâng chất các tiêu chí nâng thôn mới nâng cao. Năm 2019, ấp Thọ An và ấp Ruộng Tre đã vận động cán bộ và nhân dân phát quang 12.580m đường. Ấp Thọ An vận động nhân dân đóng góp trồng 100 cây hoàng yến, xây dựng 04 tuyến đường bê tông dài 1.051m, v.v... tổng số tiền do nhân dân đóng góp xây dựng gần 01 tỷ đồng.

Ấp Ruộng Tre vận động nhân dân đóng góp trồng 1.500 cây cau, vận động nhân dân bê tông hóa tuyến đường trong tổ dài 420m, thực hiện 03 tuyến điện chiếu sáng dài 4km, tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Hai ấp Thọ An - Ruộng Tre vận động nhân dân đóng góp tuyến đường nhựa tổ 04 Thọ An đi tổ 7 Ruộng Tre trên 400 triệu đồng. Vận động nhân dân đóng góp khoang cái 01 giếng tại Nhà văn hóa ấp Thọ An trị giá 8 triệu đồng.

Năm 2019, hai ấp Thọ An và Ruộng Tre đã vận động quỹ vì người nghèo được hơn 25 triệu đồng, vượt chỉ tiêu trên giao. Công tác chăm lo hỗ trợ hộ nghèo được quan tâm; trao tặng quà nhân các dịp lễ tết, xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ con giống, v.v....

Tại ngày hội, Ban vận động hai ấp đã trao tặng 102 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn. Mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng, gồm các nhu yếu phẩm và Trao tặng 850 cuốn tập trắng cho học sinh.

Nhân dịp này, UBND xã Bảo Quang đã khen thường 02 tập thể, 09 cá nhân và 9 hộ gia đình có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.

Hương Lan