Mô hình cùng nông dân bảo vệ môi trường tại ấp 1 và ấp 4 xã Bình Lộc

Chiều 24/7, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thành phố Long Khánh đã tổ chức tổng kết mô hình cùng nông dân bảo vệ môi trường lồng ghép với sản xuất chôm chôm theo hướng an toàn và hiệu quả, xử lý bao bì thuốc BVTV đúng quy định, bảo vệ sức khỏe cộng đồng tại ấp 1 và ấp 4 xã Bình Lộc.

IMG_3156.JPG

Qua thời gian thực hiện, từ tháng 02/2019 đến nay, chương trình cùng nông dân bảo vệ môi trường có các nội dung như: Khảo sát cắm bảng mô hình, treo băng rôn tuyên truyền; tập huấn cho nông dân tham gia mô hình sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả, xử lý rác vỏ thuốc BVTV theo quy định; điều tra nông dân sử dụng phân bón, thuốc BVTV; vận động trồng hoa hai bên lề trục đường chính ấp 1 đến ấp 4; khảo sát đặt hố chứa và thu gom rác thuốc BVTV; hội thảo đầu bờ nhân rộng và khen thưởng nông dân tiêu biểu.

Trong quá trình hoạt động, người dân đã có ý thức hơn trong việc chủ động thu gom và bỏ rác đúng nơi quy định. Từ đó, mô hình đã phát huy hiệu quả cao trong công tác bảo vệ môi trường.

IMG_3154.JPG

Tại đây, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thành phố Long Khánh đã khen thưởng cho 5 nông dân tiêu biểu trong việc thực hiện mô hình.

Đây là mô hình có ý nghĩa thiết thực, giúp nông dân nâng cao kiến thức trong việc sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả, đảm bảo vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cân bằng môi trường sinh thái; đồng thời tạo cảnh quan tươi đẹp trên địa bàn.

Minh Dũng