Họp giao ban cấp ủy tháng 7/2019

​          Sáng 25/7, ông Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy Long Khánh đã dự và chủ trì hội nghị giao ban cấp ủy tháng 7/2019 tại Hội trường Thành ủy Long Khánh.

Trong thời gian qua, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng chính quyền, dân vận và công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả tích cực. Hoạt động thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển, doanh số bán hàng hóa - dịch vụ tăng 18,8% so với cùng kỳ; phối hợp với Sở Công Thương triển khai Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia năm 2019; xây dựng và hỗ trợ “Điểm bán hàng Việt” tại xã Bàu Trâm. Công nghiệp đều tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp đạt khá, diện tích, năng suất, sản lượng các loại cây hàng năm hầu hết đều đạt và vượt so với kế hoạch và tăng so với cùng kỳ, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Chương trình Quốc gia mỗi sản phẩm giai đoạn 2019 – 2020; trong tháng, tổ chức thành công hội thi “Vườn cây kiểu mẫu năm 2019”. Công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn được tập trung thực hiện và triển khai quyết định của UBND tỉnh về ban hành Bộ tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu tạm thời tỉnh Đồng Nai. Giá trị đầu tư xây dựng cơ bản trong tháng ước đạt trên 62% kế hoạch năm và tăng 22,6% so cùng kỳ. Tiếp tục tuyên truyền, vận động đến các hộ dân chủ trương, chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện các công trình. Công tác quản lý đô thị, quản lý tài nguyên, môi trường ngày càng đi vào nề nếp; tiếp tục hoàn chỉnh Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng thành phố Long Khánh đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Thu ngân sách theo dự toán trong tháng tăng so với cùng kỳ. Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, văn hóa thông tin, thể dục thể thao đạt được nhiều kết quả. An sinh xã hội được chú trọng, tập trung thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố cơ bản được giữ vững ổn định.

827f7d6761e785b9dcf6.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Trong công tác xây dựng chính quyền, nội chính: UBND thành phố triển khai thực hiện Đề án thành lập và sắp xếp tổ chức bộ máy của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố và Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố để đưa vào hoạt động từ ngày 01/8/2019.

Công tác dân vận của Đảng, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể được quan tâm chú trọng, tiếp tục đổi mới, hướng về cơ sở. Các phong trào thi đua yêu nước của các đoàn thể xã hội được triển khai khá tốt, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường. Tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết của Trung ương kịp thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đề ra. Công tác phát triển Đảng từ đầu năm đến nay thực hiện tốt, chú trọng việc phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng ưu tú vào Đảng, kịp thời kết nạp khi đủ điều kiện.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao kết quả đạt được trên tất cả lĩnh vực trong thời gian qua; đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tới, tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh nhằm phát triển kinh tế, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển và xây dựng cơ sở vật chất ngành thương mại dịch vụ; Khuyến khích người dân chuyển đổi đất đúng quy hoạch; đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp sai quy định. Rà soát học tập Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Hoàn thành công tác phát triển đảng năm 2019 và tăng cường công tác kiểm tra giám sát.

Dịp này, Thành ủy Long Khánh đã trao Cờ thi đua đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền (2014 - 2018) của Tỉnh ủy Đồng Nai cho Đảng bộ Quân sự thành phố và trao tặng Bằng khen cho 14 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (2014 - 2018); tặng giấy khen cho Đảng bộ phường Phú Bình, Chi bộ trường THPT Hoàng Diệu, Chi bộ trường THPT Nguyễn Huệ hoàn thành nhiệm vụ phát triển đảng viên mới năm 2019.

Danh Lộc