Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi

​           Trong tháng 7/2019, lĩnh vực Văn hóa Xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục có nhiều hoạt động sôi nổi đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7; dịp này, lãnh đạo Thành ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ thành phố đã đến thăm, tặng 293 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công (NCC) trên địa bàn; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 12 căn nhà cho NCC với cách mạng với tổng số tiền 240 triệu đồng. Tiếp tục phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Đồng Nai lập hồ sơ đề nghị Cục người có công giám định AND xác định danh tính đối với 42 liệt sĩ Sư đoàn 341 hiện đang an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố.

Thắp nến Tri ân 27-7.jpg

Thắp nến Tri ân - kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/2019

Cũng trong tháng, đã tổ chức thành công Lễ hội Trái cây Long Khánh lần thứ II năm 2019 với các hoạt động truyền thông, quảng bá và kết nối các tour du lịch giới thiệu các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch sinh thái vườn của thành phố; các hoạt động hè 2019 phong phú, mang ý nghĩa thiết thực dành cho thanh thiếu nhi trên địa bàn. Bên cạnh đó, TP vẫn đảm bảo duy trì các nhiệm vụ chính trị tại địa phương và tiếp tục thực hiện kế hoạch xây dựng và giữ vững danh hiệu phường đạt chuẩn văn minh đô thị, xã văn hóa nông thôn mới năm 2019.

Văn nghệ Hoa phượng Đỏ.jpg
Hội thi Hòa Phượng Đỏ, Hè 2019

Ra quân trồng cây xanh Ngày T7 Cộng đồng.jpg

Ra quân trồng cây xanh hưởng ứng "Ngày thứ 7 Cộng đồng"

Lãnh đạo thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất các trường học để chuẩn bị năm học mới, hướng dẫn các trường tuyển sinh và biên chế lớp năm 2019 - 2020; kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2018-2019 trên địa bàn vừa qua đạt kết quả cao với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 97,93%.

Ngành y tế thành phố tiếp tục được tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa, theo thống kê trên địa bàn thành phố phát hiện 74 trường hợp mắc bệnh SXH, tăng 38 ca so với tháng trước; 18 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, giảm 01 ca so với cùng kỳ. Tiếp tục tổ chức kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại 27 cơ sở, qua kiểm tra đã nhắc nhở 04 cơ sở và tổ chức kiểm tra, theo dõi việc thực hiện thu gom, xử lý chất thải y tế nguy hại tại 217/217 cơ sở y tế, đạt tỉ lệ 100%.

Danh Lộc