MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Giao thông nông thôn xã Bàu Trâm đáp ứng nhu cầu nhân dân

​           Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã; hàng năm UBND xã Bàu Trâm ban hành các kế hoạch về việc đăng ký thực hiện các công trình Xã hội hóa giao thông nông thôn và duy tu sửa chữa các tuyến đường trên địa bàn xã, triển khai đến toàn khu, ấp và vận động nhân dân đóng góp xây dựng. Qua đó phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã, ấp tổ chức họp dân để lấy ý kiến nhân dân về phương án, kết cấu để đầu tư xây dựng các tuyến đường trên địa bàn xã. Triển khai thực hiện kế hoạch của UBND thành phố về việc thực hiện các phong trào “Chủ nhật xanh, sạch, đẹp” trên địa bàn thành phố, chủ nhật hàng tuần UBND xã phối hợp với MTTQ, các đoàn thể xã cùng các ấp vận động nhân dân dọn dẹp vệ sinh, phát cỏ, dọn rác, đăng ký đổ rác trồng cây xanh, cỏ đậu các tuyến đường trên địa bàn và các khu dân cư, đảm bảo xanh sạch đẹp.

Đến nay, trên địa bàn có tỷ lệ nhựa hóa hoặc bê tông hóa đường thành phố quản lý đạt 100%; tỷ lệ đường trục xã, liên xã, trục thôn, xóm  được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ GTVT đạt 100%; 100% tỷ lệ đường trục xã, liên xã, trục thôn xóm đảm bảo “Sáng xanh sạch đẹp”. Tất cả các tuyến đường giao thông nông thôn được bảo trì thường xuyên và đảm bảo an toàn giao thông.

192811 HINH BAU TRÂM.png
Đường giao thông nông thôn xã Bàu Trâm

Chương trình xây dựng NTM nâng cao nói chung và quá trình hoàn thiện hệ thống GTNT nói riêng là chương trình toàn diện, lâu dài. Bởi vậy, về tiêu chí giao thông cần quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả theo kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, các cấp chính quyền địa phương cần tuyên truyền thường xuyên, sâu rộng, thiết thực với nhiều hình thức khác nhau trong mọi tầng lớp nhân dân; phổ biến cho người dân hiểu rõ về chủ trương, cơ chế, chính sách, quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi cá nhân, cộng đồng nhân dân trong quá trình xây dựng đường GTNT trên địa bàn. Bên cạnh đó, các địa phương cần chú trọng công tác duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường GTNT nhằm phát huy hiệu quả và nâng cao thời gian sử dụng cho các tuyến đường.

Minh Dũng​