• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Mít tinh phòng chống HIV/AIDS tại trường THCS Hồ Thị Hương


 

​         Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019; chiều 02/12, Trạm y tế phường Xuân Bình phối hợp trường THCS Hồ Thị Hương tổ chức mít tinh phòng chống HIV/AIDS cho hơn 700 học sinh. Đến tham dự buổi mít tinh còn có đại diện các ban - ngành và công an phường Xuân Bình. Đây là hoạt động quan trọng góp phần nâng cao nhận thức để cán bộ giáo viên, học sinh trường THCS Hồ Thị Hương phát huy tính chủ động của mỗi người, cùng với cộng đồng tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, phòng chống HIV/AIDS.

Tại buổi lễ, các học sinh được nhận áp phích tuyên truyền và tham gia trả lời các câu hỏi phù hợp với lứa tuổi học sinh để tìm hiểu về đại dịch HIV/AIDS. Qua đó, giúp các em học sinh trang bị thêm kiến thức về phòng chống HIV/AIDS; hiểu sâu hơn về mối hiểm họa đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế và trật tự an toàn xã hội; tương lai giống nòi của các dân tộc.

 191203 00571.MTS_snapshot_00.01.jpg
Học sinh trả lời câu hỏi kiến thức phòng, chống HIV/AIDS

Với chủ đề “Hãy cùng chung tay xây dựng xã hội không có HIV hướng tới mục tiêu “90-90-90” để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam”; hướng tới 90% số người biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị thuốc ARV liên tục và 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng virut ở mức thấp và ổn định. Các tuyên truyền viên đã mở ra góc nhìn mới cho các em học sinh giảm kỳ thị và phân biệt đối xử, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS; đặc biệt, dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.

Kết thúc buổi mít tinh, các em học sinh nhận biết rõ về hiểm họa của tội phạm và tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp, thuốc tân dược có chứa chất gây nghiện, hiểm họa của đại dịch HIV/AIDS. Đồng thời, nâng cao nhận thức của các em học sinh về các biện pháp dự phòng HIV/AIDS.

 Phòng chống HIV/AIDS gắn với phòng chống các tệ nạn ma túy, mại dâm và mọi người cùng tích cực hưởng ứng tham gia phòng, chống thì có thể phòng ngừa, hạn chế, ngăn chặn được sự gia tăng của HIV/AIDS.

         

Danh Lộc

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​