Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Trao quà nhân dịp lễ Vu Lan 2019

Nhân dịp mùa Vu Lan 2019, sáng 15/8, UBND phường Xuân Lập phối hợp với các mạnh thường quân trên địa bàn tổ chức trao 40 phần quà cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà gồm gạo, dầu ăn, bột ngọt, mì gói… Với tổng giá trị các phần quà là 14 triệu đồng, do UBND Phường Xuân Lập vận động các mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ trao tặng.

Cũng trong ngày 15/8, tại chùa Ngọc Ấn Tòng Lâm - khu phố 5 - phường Xuân Hòa đã tổ chức trao tặng 300 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn; người già neo đơn, người tàn tật,… trên địa bàn phường Xuân Hòa. Tổng giá trị các phần quà khoảng 40 triệu đồng.

19017 toàn cảnh lễ trao quà.jpg
Trao quà tại UBND phường Xuân Lập

Cũng nm trong các hoạt động nhân đạo từ thiện mùa Vu Lan báo hiếu năm nay, trong ngày 15/8, Công ty TNHH Nhà đất Long Khánh Anh Đào tại khu phố 1 - phường Xuân Hòa đã trao tặng 04 xe lắc cho người khuyết tật trên địa bàn phường, mỗi chiếc trị giá 6 triệu đồng, ngoài ra, trao 02 phần quà bằng tiền mặt, mỗi phần 01 triệu đồng cho 02 cụ già trên 80 tuổi. Trước đó chiều ngày 14/8, tại trụ sở ấp Ruộng Tre, Hội nông dân xã Bảo Quang tổ chức phát quà cho hội viên nông dân khó khăn trên địa bàn xã.

Tại đây, Hội đã trao tặng 35 phần quà gồm 10kg và 1 thùng mỳ gói cho 35 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng. Với tổng kinh phí 7 triệu đồng do bà Trần Thị Lệ Như, chủ tịch Hội nông dân xã Bảo Quang ủng hộ và vận động thêm bạn bè, đồng nghiệp để hỗ trợ trao tặng.

Đây là những hoạt động đầy nghĩa tình đã được các cấp, các ngành và các chính quyền địa phương phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức trạo tặng, nhằm động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Anh Sang – Hương Lan – Thanh Phụng​