Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Long Khánh lần thứ III, năm 2019

Sáng 22-8, thành phố Long Khánh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III, năm 2019.

Dự đại hội có đồng chí Thổ Út, Phó Trưởng ban dân tộc tỉnh, Phó ban chỉ đạo Đại hội DTTS tỉnh Đồng Nai; đồng chí Phạm Văn Hoàng, Trưởng Ban Dân Vận thành phố; đ/c Đoàn Thanh Bắc - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đ/c Lương Ngọc Hồng- Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Bùi Quốc Thể- Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội thành phố, cùng 150 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 16 ngàn đồng bào DTTS trên địa bàn thành phố.

190822 LANH DAO TP TANG HOA CHUC MUNG DAI HOI.jpg
Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đồng bào các dân tộc thiểu số TP.Long Khánh được Nhà nước đầu tư hỗ trợ thực hiện các chương trình, dự án đã phát huy hiệu quả, góp phần giúp đồng bào phát triển sản xuất, tạo ra của cải vật chất, làm giàu chính đáng; tạo điều kiện để đồng bào phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị địa phương.

Kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhìn chung phát triển, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tăng dần tỷ trọng công nghiệp gắn tăng trưởng kinh tế với tiến bộ và công bằng xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái. Chương trình xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao được tập trung thực hiện và có 3/4 xã trong vùng đồng bào đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu xây dựng đô thị văn minh, xanh, sạch, hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc.

Tình hình xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có bước phát triển toàn diện, tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số giảm nhanh qua các năm; đời sống vật chất, tinh thần vùng đồng bào dân tộc thiểu số được cải thiện rõ rệt; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng và củng cố; nhà ở, đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt được quan tâm giải quyết; công tác giáo dục, văn hóa, chăm sóc sức khoẻ đồng bào chuyển biến tích cực; bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số được bảo tồn và phát huy dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của chính quyền địa phương.​

190821 IMG_2050.jpg
Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh gồm 21 người

190822 KHEN THUONG CAC TAP THE VA CA NHAN.jpg