Đoàn phường Xuân Tân làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên

​        Được sự quan tâm chỉ đạo của BTV Đảng ủy, Thành Đoàn Long Khánh và sự hỗ trợ kịp thời của UBND phường Xuân Tân, sự phối kết hợp giữa BCĐ hè với các trường, Trung tâm VHTT-HTCĐ, Ban văn hóa và Hội CMHS, sự nhiệt tình của các bạn ĐVTN trong công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động đã mang lại cho các em học sinh có một mùa hè vui tươi và bổ ích

Theo đó, BCH Đoàn phường tập trung tổ chức tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Tuyên truyền kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2019), tổ chức chiếu phim về tiểu sử, cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ cho các em; kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, ngày Quốc tế thiếu nhi thu hút trên 900 em học sinh tham gia.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2019) BCĐ hè đã tổ chức cho hơn 150 em thiếu nhi thắp hương nhà bia liệt sỹ xã Xuân Tân sau đó các em được nghe ôn lại truyền thống kỷ niệm ngày 27/7. Tổ chức tuyên truyền pháp luật như phổ biến Luật phòng, chống ma túy; Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; phòng chống tội phạm; bảo vệ An ninh Tổ Quốc; Luật NVQS; Luật An toàn giao thông; phòng chống đuối nước trong ĐVTN và học sinh kết quả thu hút hơn 500 lượt ĐVTN và học sinh tham gia.

tong ket he (2)à.jpg
Quang cảnh lễ tổng kết hè năm 2019

Nhằm tạo cho các em Thanh thiếu niên trên địa bàn phường có một mùa hè vui tươi bổ ích. Ban chấp hành đoàn đã tổ chức khai mạc hè năm 2019 vào ngày 01/6/2019. Qua buổi lễ đã tổ chức cho các em sinh hoạt VHVN, chơi trò chơi dân gian. Trong dịp hè BCĐ hè của phường xây dựng kế hoạch và tổ chức cho học sinh tham gia hội thi hội thi bơi lội (ngày 04/8/2019) có 60 em tham gia, tổ chức bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh tham gia các hội thi, hội diễn tại thành phố. Kết quả: Tham gia thi cờ vua cấp thành phố: đạt 01 giải II khối TH và 01 giải III khối THCS, tham gia hội thi bơi lội cấp thành phố: đạt 01 giải III và 01 giải KK khối TH,  thi vẽ tranh Nét cọ xanh cấp thành phố: đạt 1 giải II, 2 giải III 4 giải khuyến khích,  tham gia vòng chung kết hội thi vẽ tranh “Giải thưởng Mỹ thuật tỉnh Đồng Nai”: đạt 1 giải B, 3 giải C và 6 giải khuyến khích. Ngoài ra phối hợp các thư viện của trường, Trung tâm VHTT-HTCĐ mở cửa phục vụ nhu cầu đọc sách của các em thiếu nhi, thu hút 230 lượt em tham gia đọc.

Anh Sang