Tập huấn “Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019

​         Sáng 23-8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tập huấn về chương trình “4 giảm", Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019, cho hơn 100 cán bộ MTTQ Việt Nam các xã, phường, Ban công tác Mặt trận các khu, ấp  trên địa bàn thành phố.

190823 TOAN CANH BUOI TAP HUAN.jpg
Toàn cảnh buổi tập huấn tại hội trường các cơ quan khối vận

Tại hội nghị báo cáo viên Bùi Quang Huy-Phó Chủ tịch thường trực MTTQ tỉnh và báo cáo viên Lê Thị Hòa Thuận, UVTT, Trưởng Ban phong trào UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã hướng dẫn và phổ biến một số vấn đề cơ bản của công tác mặt trận trong tình hình mới và triển khai một số văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về thực hiện chương trình “4 giảm”, phong trào xây dựng 4 giảm gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; các chương trình an sinh xã hội; công tác cứu trợ của MTTQ Việt Nam các cấp; Hướng dân triển khai Đề án đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế; Hướng dẫn nội dung, cách thức, quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới; Hướng dẫn xây dựng và nhân rộng các mô hình tự quản ở khu dân cư.

Thông qua lớp tập huấn này, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp trên địa bàn thành phố tiếp thu được những kiến thức cơ bản về xây dựng nông thôn mới; để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện việc xây dựng nông thôn mới, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy các phong trào, các nhiệm vụ chính trị của Thành Phố trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước và hội nhập Quốc tế.

Minh Anh