Phòng dân tộc TP Long Khánh phối hợp trao quà cho học sinh nghèo người DTTS

Sáng 24/8, tại trường THCS Ngô Quyền - phường Bảo Vinh, Phòng dân tộc thành phố Long Khánh phối hợp cùng Đoàn thanh niên Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng quà cho học sinh nghèo, khó khăn trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố. Tiếp đoàn thăm và tặng quà từ thành phố Hồ Chí Minh có đại diện phòng dân tộc thành phố Long Khánh và 22 già làng là người dân tộc Chơro có uy tín tại địa phương và đại diện Ban giám hiệu các trường học có học sinh được nhận quà tặng.

Trao tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số.jpg
88 học sinh DTTS được nhận các suất quà của đơn vị tài trợ

Trước sự hỗ trợ của Đoàn cơ sở Đài Truyền hình HTV thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân, đại diện lãnh đạo Phòng dân tộc thành phố Long Khánh đã gửi lời tri ân chân thành đã cùng góp sức với địa phương chăm lo cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước, đặc biệt hơn nữa là đối với học sinh đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Long Khánh. Đồng thời, động viên các em học sinh cố gắng học tập trở thành những con ngoan, trò giỏi, những người công dân có ích có xã hội để không phụ lòng cha mẹ và những tình cảm tốt đẹp mà Đảng bộ, chính quyền, các mạnh thường quân đã dành cho các em.

Các bạn đoàn thanh niên Đài TH HTV chụp hình cùng HS DTTS.jpg
Đoàn viên Đài Truyền hình HTV cùng các em học sinh DTTS TP. Long Khánh

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Phòng dân tộc thành phố và Đoàn cơ sở Đài Truyền hình HTV thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân, đã trao 88 suất quà gồm: bộ đồng phục học sinh, bộ dụng cụ học tập và tập vở cho học sinh DTTS của 4 trường TH Bảo Vinh; TH Lê Văn Tám; TH Lý Tự Trọng và THCS Ngô Quyền. Bên cạnh đó, Đoàn còn tặng 50 trái bóng cho 4 đơn vị trường, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được tăng cường vận động, rèn luyện TDTT năm học 2019-2020; riêng trường THCS Ngô Quyền được tặng 01 tủ sách ước mơ, tổng kinh phí trong buổi trao tặng quà hơn 55 triệu đồng.

Phòng Dân tộc Tp.LK chụp lưu niệm cùng đoàn thăm tặng quà Đài HTV và các ĐV tài trợ.jpg
Đoàn thăm và tặng quà Đài Truyền hình HTV, các đơn vị tài trợ cùng đại diện phòng dân tộc và 22 vị già làng Tp.Long Khánh

Những phần quà thiết thực này, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội,mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm khích lệ, động viên, tạo thêm điều kiện giúp cho học sinh nghèo, khó khăn trong đồng bào dân tộc thiểu số tiếp sức đến trường.

​Danh Lộc