Long Khánh nhiều hoạt động chăm lo tặng quà khám bệnh cho học sinh- phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

​         Sáng 25/8, Hội Người cao tuổi phường Phú Bình phối hợp Chùa Long Phú tổ chức phát quà cho người khó khăn trên địa bàn phường. Tại Chùa Long Phú, lãnh đạo UBND phường, mạnh thường quân đã trao tặng 250 phần quà cho người cao tuổi, tàn tật, khó khăn trên địa bàn phường. Mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng là các nhu yếu phẩm gồm gạo, mỳ gói, bột ngọt, đường, v.v...Toàn bộ số quà trên do Hội Người cao tuổi phường Phú Bình vận động Nhóm từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Được biết trong những ngày qua, Hội Người cao tuổi phường đã vận động các mạnh thường quân ủng hộ trao tặng 216 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, người tàn tật trên địa bàn phường Phú Bình. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng.

Trước đó sáng 24/8, tại trụ sở Hội Người mù thành phố Long Khánh đã tổ chức lễ phát quà cho hội viên Hội Người mù và trẻ em nghèo, khuyết tật năm 2019. Tại đây, 110 phần quà đã được mạnh thường quân trao tặng cho 77 hội viên người mù trên địa bàn thành phố và 33 trẻ em nghèo, khuyết tật cư ngụ tại phường Suối Tre. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng do Hội Chữ thập đỏ phường Suối Tre vận động mạnh thường quân trao tặng.

190826 IMG-5897.JPG
Phường Suối Tre tặng quà cho người mù và trẻ em khó khăn​

Cùng ngày, tại Trạm y tế nông trường xã Hàng Gòn, Hội phụ nữ và Trạm y tế xã Hàng Gòn phối hợp đoàn y bác sỹ bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Hàng Gòn.

Tại đây, đoàn y bác sỹ đã thực hiện khám phụ khoa, siêm âm và tầm soát ung thư cổ tử cung. Đồng thời, đoàn cấp phát thuốc miễn phí. Tổng kinh phí khám chữa bệnh trị giá 20 triệu đồng, do bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh hỗ trợ. Song song đó, tại đây Hội phụ nữ xã Hàng Gòn trao tặng 100 phần quà cho hội viên phụ nữ khó khăn. Mỗi phần quà gồm gạo, mỳ gói, bộ ngọt, nước tương, đường, v.v... với tổng trị giá 26 triệu đồng, do Hội phụ nữ xã Hàng Gòn vận động hội viên ủng hộ trao tặng.

Đây là hoạt động đầy nghĩa tình được các cấp, các ngành và chính quyền địa phương phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức thực hiện, nhằm động viên các học sinh và chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hương Lan